- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng: trước khi luộc nhớ cho thêm 2 nguyên liệu nữa, sau khi nấu xong sẽ bóc sạch vỏ, trứng mềm và ngon
Trứng là một nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, hầu như gia đình nào cũng ăn trứng hàng ngày, có thể ăn hiện theo nhiều cách khác nhau như trứng luộc, trứng ốp la, trứng bác,… Mỗi cách ăn đều ngon và bổ dưỡng nhất chính là trứng luộc.
- Cất bát này vào tủ lạnh bạn chỉ phải trả một nửa tiền điện một năm, biết rồi về nhà nhanh chóng học làm kẻo tiếc hùi hụi
- 8 loại trái cây thuần Việt, không bao giờ nhập từ Trung Quốc, bà nội trợ yên tâm mua cho gia đình
- Những sai lầm khi rửa bát có thể khiến vi khuẩn tăng lên hàng nghìn lần, nếu còn giữ các thói quen này thì đừng trách bệnh tật ghé thăm
Trứng luộc ít mất chất dinh dưỡng nên đặc biệt nên ăn vào bữa sáng, nếu bạn có thể cho trẻ ăn trứng luộc mỗi sáng thì cơ thể của trẻ phải tuyệt vời và mọi sự phát triển đều tốt.
Nói đến món trứng luộc ai cũng nói là có thể làm được, rất đơn giản, chỉ cần cho trứng vào nước luộc một lúc là bạn có thể ăn được rồi, không có một chút khó khăn nào về kỹ thuật, ngay cả một đứa trẻ cũng có thể làm được.
Nếu quả trứng luộc của bạn không dễ bóc, không chín mềm thì có nghĩa là bạn đã sai phương pháp và bạn cần sửa lại phương pháp.
Vậy cùng là trứng luộc, có người bóc trứng bị rỗ, có người luộc trứng cứng và tanh, có người bóc trứng mịn, có người luộc trứng chín mềm, tại sao lại như vậy?
Ngoài chú ý một số chi tiết nhỏ, luộc trứng cũng có một mẹo nhỏ đó là bạn nhớ cho thêm hai nguyên liệu vào trước khi nấu, sau khi nấu xong sẽ bóc sạch vỏ, trứng chín mềm rất ngon nhé! Để tôi chia sẻ với các bạn phương pháp luộc trứng, cũng như các mẹo và chi tiết, hãy cùng tham khảo và học cách làm này nhé, món trứng sau khi chín sẽ dễ bóc và ngon không kém.
Các bước luộc trứng:
Chuẩn bị một vài quả trứng tươi và rửa sạch dưới vòi nước, không nên luộc trực tiếp trong nồi, như vậy rất mất vệ sinh, khi tự làm nên chú ý điều này.
Trứng sau khi rửa sạch mới cho trực tiếp vào nồi, thêm một thìa muối ăn và một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.
Sau đó vặn nhỏ lửa, cho một thìa giấm trắng vào nồi, đậy nắp và nấu trong 8 phút ở lửa nhỏ, hoặc điều chỉnh lửa vừa và nấu trong 6 phút để trứng chín đều và sôi ba phút nữa là đủ.
Tôi thậm chí còn khuyên bạn nên luộc trứng ở lửa nhỏ, tuy mất thời gian lâu hơn một chút nhưng làm như vậy rất an toàn, ví dụ như trứng lấy ra khỏi tủ lạnh hoặc có một chút vết nứt trên bề mặt trứng luộc lửa nhỏ sẽ đỡ nứt vỡ hơn.
Khi hết thời gian vớt ra ngay, cho trứng vào chậu nước lạnh ngâm nửa phút.
Cuối cùng, bạn lấy trứng ra và đập vài lần, dùng tay bóc sạch vỏ trứng, rất dễ dàng, trứng bóc ra rất mịn và không có vết rỗ. Phần lòng đỏ cắn vào rất mềm, không bị khô cứng, ăn rất ngon và có thể nếm được mùi thơm ban đầu.
Mẹo luộc trứng:
Trước khi luộc, nên cho hai nguyên liệu vào nước là muối ăn và giấm trắng, sau khi cho hai nguyên liệu này vào thì trứng có thể bóc vỏ tốt hơn, lòng đỏ mềm và thơm.
Hãy chú ý đến một vài chi tiết nhỏ:
1. Trước khi nấu, nhớ rửa sạch trứng, tránh những thứ bẩn ngấm vào trứng, vì đôi khi trứng bị nứt là điều không thể tránh khỏi.
2. Khi luộc trứng cần chú ý thời gian, nếu bạn nấu tùy ý, trứng sẽ dễ bị sôi, mùi vị kém và mất đi dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất bạn nên nấu trứng ở nhiệt độ thời gian để nấu hợp lý những quả trứng chín mềm và bổ dưỡng nhất.
Ngoài ra, trứng luộc kỹ là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất, nên cho trẻ ăn trứng luộc chín kỹ và không nên luộc trứng luộc chín mềm.
3. Trứng sau khi chín bạn cho vào thau nước lạnh khuấy đều ngay, cách này sẽ giúp trứng dễ bóc hơn, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu để tránh vi khuẩn phát triển.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.