Mách bạn 8 mẹo mua sắm thực phẩm giúp tiết kiệm tiền

Bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền ở cửa hàng tạp hóa? Hãy xem những thủ thuật thông minh này sẽ giúp bạn có được giá tốt nhất và thực phẩm tươi ngon nhất có thể!

Ngoài các khoản tiết kiệm ngắn hạn như tận dụng các đợt giảm giá và phiếu giảm giá, có hàng tá lựa chọn nhỏ có khả năng giúp bạn tiết kiệm tiền theo thời gian.

8 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền tại cửa hàng tạp hóa. Từ việc chọn những sản phẩm tươi ngon nhất để tránh bội chi, những thủ thuật đơn giản này trong cửa hàng tạp hóa có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách dễ dàng hơn!

1. Đặt hàng bánh kem tươi trước thay vì chọn tại quầy

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc bánh cho một bữa tiệc, đừng mua nó vào ngày bạn cần! Thay vào đó, hãy gọi cho bộ phận làm bánh trước vài ngày và đặt hàng loại bánh bạn muốn.

Đây không chỉ là một cách dễ dàng để đảm bảo bạn có được hương vị và vị phù hợp mà còn đảm bảo bánh sẽ tươi nhất có thể! Đây chắc chắn sẽ là chiếc bánh ngon hơn so với những chiếc bánh làm sẵn được đặt trong tủ trưng bày của tiệm bánh.

2. Hãy chỉ mua những gì bạn cần - thậm chí cả những đợt giảm giá

Đừng để một đợt giảm giá đánh lừa bạn mua nhiều hơn những gì bạn thực sự cần! Rõ ràng, mọi người có xu hướng mua nhiều hơn 30-100% so với bình thường.

Hãy kiên trì mua số lượng mà bạn biết mình sẽ sử dụng, trừ khi đó là thứ bạn có thể đông lạnh hoặc lưu trữ trong thời gian dài hơn.

3. Hãy hỏi nhân viên siêu thị hoặc chủ cửa hàng tạp hóa liệu họ có thể giảm giá cho sản phẩm bị lỗi

"Nếu bạn không hỏi, câu trả lời luôn là không." Lời khuyên này hữu ích trong mọi tình huống, kể cả khi bạn đang xem xét các lối đi của cửa hàng tạp hóa.

Nếu bạn thấy một chiếc lon bị móp hoặc một sản phẩm sắp hết hạn, hãy hỏi nhân viên cửa hàng xem bạn có thể mua nó với giá giảm giá hay không. “Có” sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền và “không” chắc chắn sẽ không làm hại bạn!

4. Làm thân với những người bán thịt

Những người làm việc hữu ích trong quầy thịt có thể cung cấp nhiều thông tin và các dịch vụ hữu ích! Từ việc cắt thịt theo yêu cầu đến chia nhỏ cả con gà, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách kết thân với những nhân viên này.

5. Chọn bánh mỳ cắt lát thay vì bánh mỳ dài

Mua một ổ bánh mì tươi từ tiệm bánh? Bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách yêu cầu họ cắt nó cho bạn!

6. Mẹo giúp giữ bánh mỳ tươi bằng túi giấy/nilon

Bánh mì từ cửa hàng bánh mì thường được đựng trong túi giấy mở. Những chiếc túi này giúp duy trì lớp vỏ giòn trên bánh mì, nhưng quá nhiều không khí sẽ khiến bánh mì của bạn nhanh chóng bị thiu.

7. Lắc rau khi mua để đảm bảo bạn không mua một mớ rau toàn... nước

Mách bạn 8 mẹo mua sắm thực phẩm giúp tiết kiệm tiền-1

Khi chọn sản phẩm được bán theo trọng lượng, hãy lắc kỹ trước khi cho vào túi. Lượng nước dư thừa có thể làm cho sản phẩm của bạn nặng hơn, và do đó, đắt hơn một chút. Điều này đặc biệt đúng với các loại rau củ quả.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không rơi ra khỏi hộp đựng sản phẩm và không rớt nước trên sàn để tránh làm người khác bị trơn trượt.

8. Chọn rau xanh đóng túi tươi bằng cách kiểm tra lượng không khí bên trong túi

Khi mua rau xanh đóng túi, hãy tìm những túi không có nhiều không khí trong đó. Rau xanh giải phóng khí theo thời gian có thể làm túi phồng ra, vì vậy túi ít phồng thường sẽ tươi hơn túi có nhiều không khí hơn.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/mach-ban-8-meo-mua-sam-thuc-pham-giup-tiet-kiem-tien-222021222153447381.htm

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.