- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách tước rau bí vừa non mềm vừa sạch lại nhanh hơn trông thấy
Công đoạn tước ngọn bí khá khó khăn, làm mất nhiều thời gian nên khiến một số bà nội trợ từ bỏ những món ngon được chế biến từ ngọn bí. Hãy bỏ túi ngay mẹo sau đây:
Các bước tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch
Bước 1: Bạn cần tách hết phần lá, cuống lá ra khỏi cành. Để phần cành và lá riêng ra, rồi tước cành trước đến phần lá sau.
Lưu ý: Khi tước phần cuống lá, cần kéo dài xơ từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết cần lật mặt phải của lá lên, dùng móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống. Làm vậy lá sẽ không còn xơ.
Bước 2: Tiếp theo là phần thân. Phần này nếu còn tươi sẽ rất khó tước, cuống chúng giòn và dễ gãy nên bạn cần để héo 1 chút. Khi tước, chị em cần tước từ phần cuống già cho tới ngọn.
Lưu ý: Tay trái cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc phần xơ còn tay trái uống cong phần thân, tránh không để phần thân thẳng đứng.
Uốn cong đến đâu thì tước xơ đến đó, bạn cần vừa uốn vừa kéo để lớp xơ được loại bỏ nhanh chóng.
Hướng dẫn rửa ngọn bí đúng cách
Bạn cần rửa phần lá, và phần cọng riêng biệt. Đầu tiên là rửa sơ vài lần bằng nước sạch. Sau đó, ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 – 15 phút nhằm loại bỏ đất bụi bám vào.
Cách này sẽ giúp rau của bạn sạch sẽ, khi chế biến sẽ ngon hơn. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến bằng cách xào, luộc hoặc nấu canh tùy vào sở thích của bạn.
Luộc rau bí
Cho nước vào nồi, lưu ý lượng nước đủ để xâm xấp mặt rau. Nấu đến khi nước sôi già thì cho rau bí vào luộc. Để rau bí luộc được xanh thì bạn nhớ cho vào 1 nhúm muối hạt. Đồng thời luộc rau ở lửa to và không đậy nắp nồi.
Trung bình, kể từ lúc nước bùng sôi lại sau khi thả rau vào thì thời gian luộc rau bí chín tầm 3 phút.
Cho rau bí ra đĩa, dùng đũa khều tơi lớp rau dưới đáy đĩa lên để thoát hơi. Bên cạnh đó, bạn nhớ đổ hết lượng nước đọng lại ở đĩa để lớp rau phía dưới không bị nhũn nát. Phần nước luộc rau bạn nêm thêm ít bột canh và bột ngọt để dùng làm canh.
Rau bí luộc chấm với nước tương hay xì dầu pha thêm chút tỏi ớt là ngon nhất. Vị đậm đà của nước tương quyện vào vị giòn ngọt của rau bí quả thực rất ngon và đưa miệng.
Như vậy, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay đĩa rau bí luộc xanh mướt, ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe. Ngoài món luộc, bạn có thể thay đổi 1 chút với rau bí xào tỏi cũng rất ngon và đưa cơm.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.