- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn tuyệt chiêu làm quả bơ xanh, cứng ngắc chín tự nhiên chỉ trong 10 phút
Bơ xanh thường có vị đắng, rất khó ăn. Có nhiều cách để làm bơ chín tự nhiên, chị em hãy tham khảo.
- Đổ xăng cứ nhắm trúng khung giờ này mà đi, xăng tăng giá mấy thì đổ vẫn hời to
- Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm
- Pha dầu gội với kem đánh răng, tưởng lãng phí mà có công dụng bất ngờ, giúp bà nội trợ không còn vất vả
Bơ là loại trái cây nhiều người yêu thích nhưng không đồng nghĩa ai cũng biết cách chọn mua. Nếu mua bơ chưa chín, bạn phải chờ cả tuần mới có bơ để ăn. Dưới đây là một số cách kích thích cho bơ chín tự nhiên, giúp chị em sớm được thưởng thức trái bơ ngon lành và giàu dinh dưỡng.
Ủ chín bơ nhờ ánh nắng mặt trời
Vì muốn nhanh có lợi nhuận mà nhiều nhà vườn đã thu hoạch bơ từ sớm, khiến nhiều quả chưa kịp chín tới. Nếu lỡ có rước phải những quả bơ ấy thì mọi người cũng đừng lo, vì cách đơn giản nhất để làm chín bơ là tận dụng ánh nắng mặt trời. Chỉ cần mọi người đặt bơ vào rổ và đem phơi ở nơi có ánh nắng thì chính sức nóng sẽ giúp bơ nhanh chín tự nhiên, ăn ngon chẳng khác gì chín cây.
Ủ chín bơ bằng túi giấy
Trong nhà có nhiều túi giấy, trùng hợp mọi người đang muốn tìm cách để giúp những quả bơ nhanh chín thì cứ tận dụng vật dụng ấy thúc đẩy thôi. Chỉ cần cho bơ vào túi giấy và bịt kín lại, khí ethylene không thoát ra ngoài sẽ đẩy nhanh tiến độ làm chín hơn. Tầm 3 ngày sau là mọi người có thể lấy bơ ra ăn tươi hay xay sinh tố dùng ngon, tốt dáng lại đẹp da.
Ủ chín bơ bằng gạo
Thùng gạo thì nhà nào cũng sẵn có, nên nếu cần ủ chín bơ thì cứ vùi chúng vào thôi. Khi ấy, gạo sẽ nhận nhiệm vụ hút ẩm, giúp quả bơ luôn khô ráo và đồng thời giữ lại khí ethylene. Đảm bảo chưa đến ngày thứ 3 thì mọi người đã thấy bơ chín trông hấp dẫn, ăn vào rất chi là hài lòng.
Ủ chín bơ bằng cách đặt cùng với các loại trái cây chín khác
Cùng là trái cây với nhau sẽ có những loại mang tinh thần “tương thân tương ái”. Cụ thể, mọi người cứ đặt quả bơ chưa chín vào cùng với các loại trái cây đã chín khác như táo, chuối, xoài… Khi các loại trái cây này sinh khí cũng là lúc tác động tích cực đến bơ, làm bơ chín theo trong vòng 2 ngày.
Ủ chín bơ bằng một chậu nước
Một cách mà ít ai nghĩ đến đó là đặt những quả bơ chưa chín vào chậu nước. Ngày thứ nhất, mọi người ngâm bơ trong khoảng 20 phút. Những ngày tiếp theo, mỗi lần ngâm giảm đi 3-5 phút và lưu ý sau mỗi lần ngâm xong phải để quả bơ ráo rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Cách này hiệu quả nhanh thì 2 ngày, chậm thì 5 ngày mọi người có ăn rồi ạ.
Ủ chín bơ trong 10 phút bằng lò nướng
Còn người nào không có tính kiên nhẫn hay thấy sức hấp dẫn của quả bơ không cưỡng lại được, muốn có ăn ngay và luôn thì duy nhất một cách. Nhưng cách này đòi hỏi nhà mọi người phải có sẵn lò nướng, bởi nhiệt độ cao trong lò nướng có thể sử dụng để làm cho bơ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Cách làm cũng dễ thôi, mọi người bọc bơ lại bằng giấy bạc và cho vào lò nướng, kế đến điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào độ cứng của bơ. Sau đó, mọi người để bơ nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi sử dụng sẽ ngon hơn đấy nhé.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.