- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em 4 cách "đánh bay" mùi tanh của cá trong tích tắc, hiệu quả 100%
Để khử mùi tanh của cá, các bà nội trợ có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Chanh và giấm
Chanh và giấm là những nguyên liệu khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi tanh của các loại thủy hải sản nói chung trong đó có cá.
Hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt lên cá. Thoa cho nước chanh phủ đều khắp mình cá, để vài phút sau đó rửa bằng nước sạch và chế biến. Nước chanh thấm vào cá giúp loại bỏ mùi tanh.
Nếu không sử dụng chanh, bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên bề mặt cá. Để nguyên vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cách này không chỉ khử mùi tanh mà còn loại bỏ chất nhầy bên ngoài da cá.
Nước vo gạo
Sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch, thấm khô nước và mang đi chế biến.
Nước vo gạo giúp khử mùi tanh, thịt cá sẽ mềm và ngon hơn khi nấu.
Muối và rượu
Bạn pha nước muối loãng rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc dùng muối hạt trực tiếp chà lên thân cá. Cách này giúp loại bỏ nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo và có thể chế biến.
Nếu trong nhà có rượu, bạn cũng có thể pha loãng rượu với nước rồi ngâm cá trong khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.
Gừng
Gừng có mùi thơm và tính nóng có thể khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bạn hãy lấy vài lát gừng đập dập, thả vào nước và cho cá vào ngâm trong khoảng 5 phút. Gừng còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
Lưu ý: Đối với các loại cá đông lạnh, cá phi lê, bạn nên ngâm chúng trong sữa tươi không đường trong khoảng 15 phút trước khi chế biến. Các loại cá đông lạnh ngâm trong sữa có tác dụng rã đông, khử mùi tanh, giúp thịt cá săn chắc hơn, đem lại vị ngọt tự nhiên khi thưởng thức. Đặc biết với cá hồi, cách sơ chế này sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?