- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em 4 cách "đánh bay" mùi tanh của cá trong tích tắc, hiệu quả 100%
Để khử mùi tanh của cá, các bà nội trợ có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Chanh và giấm
Chanh và giấm là những nguyên liệu khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi tanh của các loại thủy hải sản nói chung trong đó có cá.
Hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt lên cá. Thoa cho nước chanh phủ đều khắp mình cá, để vài phút sau đó rửa bằng nước sạch và chế biến. Nước chanh thấm vào cá giúp loại bỏ mùi tanh.
Nếu không sử dụng chanh, bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên bề mặt cá. Để nguyên vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cách này không chỉ khử mùi tanh mà còn loại bỏ chất nhầy bên ngoài da cá.
Nước vo gạo
Sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch, thấm khô nước và mang đi chế biến.
Nước vo gạo giúp khử mùi tanh, thịt cá sẽ mềm và ngon hơn khi nấu.
Muối và rượu
Bạn pha nước muối loãng rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc dùng muối hạt trực tiếp chà lên thân cá. Cách này giúp loại bỏ nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo và có thể chế biến.
Nếu trong nhà có rượu, bạn cũng có thể pha loãng rượu với nước rồi ngâm cá trong khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.
Gừng
Gừng có mùi thơm và tính nóng có thể khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bạn hãy lấy vài lát gừng đập dập, thả vào nước và cho cá vào ngâm trong khoảng 5 phút. Gừng còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
Lưu ý: Đối với các loại cá đông lạnh, cá phi lê, bạn nên ngâm chúng trong sữa tươi không đường trong khoảng 15 phút trước khi chế biến. Các loại cá đông lạnh ngâm trong sữa có tác dụng rã đông, khử mùi tanh, giúp thịt cá săn chắc hơn, đem lại vị ngọt tự nhiên khi thưởng thức. Đặc biết với cá hồi, cách sơ chế này sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt16 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.