- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm đúng loại bỏ mùi tanh và tạp chất trong thịt
Thông qua những phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, chị em sẽ nhận thấy thói quen chế biến thịt của mình đã hoàn toàn sai lầm.
Nhiều chị em khi chế biến các món thịt và xương thường sử dụng nước nóng như một phương pháp để loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, ông Trương Chí Cương, chuyên gia dinh dưỡng Đài Loan lại nói rằng phương pháp sử dụng nước nóng không tốt như mọi người nghĩ, nó thậm chí khiến cho tạp chất và nước dễ dàng xâm nhập vào thịt hơn. Ông cũng chỉ ra một số mẹo có thể nhanh chóng loại bỏ mùi tanh mà vẫn giữ được vị ngọt tươi của thịt.
Kinh nghiệm làm thịt xay
Thịt xay có thể là nguyên liệu quen thuộc làm ra các món như nhân bánh bao, xúc xích… rất ngon. Thịt thường là thịt thô đem xay nhuyễn. Đầu bếp Đài Loan, ông Lôi Nhất Tôn cho rằng trước khi xay thịt, tốt nhất nên làm sạch thịt trước để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật bám vào thịt. Nếu mua ở chợ thì hãy yêu cầu người bán rửa thịt trước, còn khi làm ở nhà thì hãy rửa bằng nước ozone, nước lọc RO trước khi xay.
Ngoài ra, đầu bếp Lôi còn khuyên chị em nên chọn thịt có tỷ lệ nạc và mỡ nên là 7:3.
Trong khi đó, ông Trương Chí Cương, người đang nghiên cứu sâu về ẩm thực khẳng định thịt xay phải béo thì mới đúng chuẩn vị ngon. Ông thường mua thịt về nhà và tự xay. Ông tin rằng thịt xay có hương vị rất ngon, nấu với món gì cũng được và có thể cảm nhận được vị ngọt rất tươi.
Ông Trương còn chia sẻ thêm: “Với thịt bò xay, nó sẽ có quá nạc và có vị như ức gà. Để món thịt bò xay trở nên ngon hơn, nên thêm 1/3 thịt ba chỉ vào. Tỷ lệ thịt như vậy sẽ có thêm một lượng chất béo, nấu chín kiểu gì cũng sẽ rất ngon”.
Mẹo loại bỏ mùi tanh và tạp chất
Nhiều người thỉnh thoảng cảm thấy thịt heo có mùi hôi. Ông Trương chỉ ra rằng, thời gian giết mổ heo là vào buổi sáng sớm. Sau khi được xẻ thịt, thịt theo sẽ được chuyển đến trực tiếp bày bán trên các quầy hàng trong chợ. Cho đến trưa, vì không có tủ lạnh nên người mua sẽ mua những miếng thịt đã để trong nhiệt độ bình thường từ 4 - 8 tiếng, lúc này thịt đã bị oxy hóa và có mùi tanh.
Ông Trương chỉ ra một cách nhanh chóng để loại bỏ mùi tanh khó chịu của thịt heo. Đó là sau khi rửa thịt, cho thịt vào một nồi nước có pha muối, nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy nước luộc thịt chuyển sang màu hơi đục, có 1 lớp tạp chất nổi bên trên. Điều đáng nói là miếng thịt vẫn còn giữ được độ tươi, bạn có thể thay nước nhiều lần cho tới khi mùi thịt được loại bỏ hoàn toàn.
Ông Trương giải thích rằng đây là phương pháp áp suất thẩm thấu, dùng nước muối để loại bỏ tạp chất trong thịt mà vẫn giữ được vị tươi ngon. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không nên sử dụng nước quá nóng, hoặc đun trên lửa quá cao sẽ làm chín thịt rất nhanh. Protein trên bề mặt thịt sẽ biến tính trên 65 độ C, nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho máu và tạp chất hôi thối bị “chín” và không thể thoát ra ngoài, ảnh hưởng tới độ ngon của thịt.
Theo Baogiaothong
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.