- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố
Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.
Bát canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới ấm no, đủ đầy.
Việc chế biến măng khô đòi hỏi phải ngâm măng trong thời gian dài để măng mềm và nhả hết các chất độc hại.
Để măng nhanh mềm, dùng nước lã là chưa đủ. Hãy thêm thứ này dể món măng được sạch và mềm hơn.
Ngâm măng
Măng mua về phải rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài. Cho măng vào bát sạch rồi thêm nước cho ngập bề mặt măng.
Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 1-2 ngày. Nếu cần gấp, bạn có thể ngâm măng trong khoảng 8 tiếng với nước ấm.
Trong lúc ngâm măng, nên thường xuyên thay nước để măng sạch và loại bỏ hết vị đắng.
Để măng trắng sạch hơn, bạn có thể ngâm măng khô với nước vo gạo. Nước vo gạo giúp hút các chất bất, khử màu cho măng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp măng nhanh nở và nhanh nhừ khi nấu. Trong quá trình ngâm măng, bạn nên thay nước vo gạo nhiều lần để măng được sạch.
Rửa măng
Măng sau khi ngâm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng tay chà xát để măng sạch hết các chất bẩn.
Rửa măng cho tới khi thấy nước không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.
Luộc măng
Măng sau khi ngâm chưa thể nấu ngay. Để măng mềm phải có thêm một bước nữa là luộc măng.
Có thể thái măng thành miếng vừa ăn hoặc xé sợi rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước và đặt nồi măng lên bếp để luộc.
Trong quá trình luộc măng khô, bạn nên mở vung nồi để các độc tố có thể bay hơi.
Bạn có thể luộc măng trong khoảng 1 tiếng rồi đem măng xả sạch với nước. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc măng 2-3 lần. Luộc càng kỹ thì măng càng sạch và càng mềm ngon.
Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và sử dụng không hết, bạn có thể vớt măng ra để ráo rồi cho măng vào hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ măng trong khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng 1 tháng nếu để ăn đá.
Theo Xe và Thể Thao
-
Mẹo vặt35 phút trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?