Mẹo chiên đậu giòn tan nhờ nguyên liệu đơn giản này

Chỉ cần bạn bỏ 1 lát chanh vào chảo chiên đậu sẽ giúp đậu thơm ngon, giòn tan lại không bị dính chảo.

Nguyên liệu chuẩn bị chiên đậu

Đậu phụ: 4 bìa

Dầu ăn hoặc mỡ nước

1/2 quả chanh tươi

Mẹo chiên đậu giòn tan nhờ nguyên liệu đơn giản này-1

Mẹo nhỏ chiên đậu ngon, giòn, không dính chảo

Bước 1: Muốn rán đậu giòn tan bạn hãy dùng một lát chanh mỏng xoa nhẹ lên mặt chảo để làm lớp chống dính cho chảo. Ngoài ra, để món đậu phụ ngon, thì sau khi mua đậu phụ sau khi mua về rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước.

Bước 2: Có sẵn chảo chống dính thì chỉ cần bỏ chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. Rồi để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống để chiên, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

Bước 3: Dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu cho tới khi đậu vàng mới lật. Bạn hãy lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau, để lửa vừa phải.

Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục chiên. Trong trường hợp chảo bị dính hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra và chín vàng đều hai mặt là có thể bỏ ra và thưởng thức luôn khi còn nóng.

 

Theo GiadinhVietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhvietnam.com/meo-chien-dau-gion-tan-nho-nguyen-lieu-don-gian-nay-d163046.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.