- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua quả bí đỏ to nhưng ăn không hết, sát thứ này lên để cả tháng không hỏng
Chỉ một thao tác đơn giản bạn đã có thể bảo quản miếng bí thừa cả tháng không hỏng.
Bí đó là loại quả được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt thơm đặc trưng. Mọi người thường mua bí đỏ về nấu canh, nấu súp, nấu cháo, hầm, làm bánh... mà mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Bí đỏ còn là thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa nhiều caroten, vitamin A, ... ăn nhiều bí đỏ có thể làm sáng mắt trẻ em, phụ nữ ăn nhiều bí đỏ có thể vừa làm đẹp, vừa giảm cân. Ăn bí đỏ vào mùa đông để tăng cường miễn dịch và giảm bệnh tật.
Khi đi chợ hoặc siêu thị, bạn thường bắt gặp rất nhiều quả bí đỏ to, người ta thường cắt bí thành những khoanh hoặc miếng, bọc màng bọc lại để bán lẻ. Tuy nhiên những miếng bí như vậy trông thì bắt mắt nhưng chắc chắn không tươi ngon bằng quả bí còn nguyên trạng. Thế nhưng mua một quả bí to về ăn không hết dẫn đến khó khăn trong việc bảo quản.
Một số người thường cắt bí ra, phần còn thừa cũng bọc màng bọc lại rồi để tủ lạnh. Song nếu chỉ làm như vậy bí không để được lâu, rất nhanh sẽ bị mốc hỏng.
Do đó, đầu bếp mách bạn một cách bảo quản vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả, có thể để lâu cả tháng không hỏng.
Bạn có thể tham khảo cách làm như dưới đây:
Trước tiên, mua quả bí to về, bạn hãy cắt một khoanh để nấu luôn, phần còn lại sẽ để riêng ra và chuẩn bị đem bảo quản. Lưu ý, phần bí đem đi bảo quản tuyệt đối không được đem rửa hay nhúng vào nước. Nếu bị dính nước chúng sẽ rất nhanh thối, mốc, hỏng.
Dùng thìa nạo hết ruột bên trong của quả bí. Phần này nhanh thối nên phải loại bỏ nó trước.
Sau khi loại bỏ phần ruột và hạt bí ra, dùng thìa sạch múc ít muối rồi sát nhẹ lên lát cắt của miếng bí. Lưu ý không nên rắc muối vào bên trong lòng quả bí. Muối có tác dụng khử trùng, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, vì thế nó sẽ bảo vệ tốt lát cắt của miếng bí, khiến nó không bị nhanh thối, hỏng.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bí đã cắt để bảo quản bí, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì cắt bỏ phần mặn trên bề mặt, miếng bí còn nguyên vẹn, không bị mốc hay hư hỏng, có thể bảo quản trong vòng 1 tháng.
Mặc dù có cách bảo quản bí tốt như vậy nhưng bạn vẫn nên ăn bí càng sớm càng tốt để cảm nhận được hương vị tươi ngon nhất từ nó.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.