- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiên theo 3 cách này, phồng tôm giòn rụm mà không tốn dầu mỡ
Thay vì phải dùng chảo chiên ngập dầu, bạn hoàn toàn có thể chiên phồng tôm không cần dầu mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn thơm ngon, giòn rụm.
- Dây đeo khẩu trang đột ngột bị đứt, tôi phải làm sao? 3 cách sửa dây khẩu trang nhanh chóng
- Làm gì nếu các keo nối của chậu rửa bị mốc đen? Mách bạn một cách, chỉ cần một lần vuốt là các dải keo sẽ sạch và khôi phục về trạng thái ban đầu
- Có một chế độ điều hòa không được bật ngẫu nhiên, nhiều người không biết đã nhầm lẫn nên chẳng trách hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt
Phồng tôm là món ăn quen thuộc không chỉ xuất hiện trong dịp Tết mà còn trong những bữa cơm thân mật cùng gia đình, bè bạn. Người ta ăn phồng tôm như một món nhắm, món khai vị hay sử dụng trong một số món gỏi sống. Phồng tôm làm từ bột, thường là bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở, thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Người ta còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác để cho ra đời các sản phẩm phong phú, đa dạng hơn.
Phồng tôm thường được bán dưới dạng chưa chiên, khô cứng. Sau khi mua về, bánh phồng tôm sẽ được chiên trong chảo ngập dầu và nhanh chóng nở thành miếng bánh có kích thước lớn hơn gấp 3-4 lần ban đầu với hương vị thơm ngon, giòn rụm. Vì thế chúng mới có tên gọi là bánh phồng.
Tuy nhiên, nhiều người e ngại phồng tôm chiên ngập dầu không tốt cho sức khỏe , sẽ gây ra các vấn đề như tăng cân, mỡ trong máu, tim mạch, xơ vữa động mạch,… Thực tế có những cách chiên phồng tôm lành mạnh hơn, trong đó bạn chỉ cần sử dụng rất ít thậm chí không cần dầu mỡ.
Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng
Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô hoặc đĩa chịu nhiệt (có thể dùng được trong lò vi sóng) rồi cho bánh phồng tôm vào quay trong 40 đến 60 giây ở mức nhiệt cao.
Lưu ý không nên cho quá nhiều phồng tôm vào lò vi sóng trong 1 lần quay vì việc này sẽ khiến miếng bánh có thể không chín đều do các mặt bánh bị đè lên nhau. Chỉ nên cho khoảng 3-4 miếng phồng tôm/lần vào lò là phù hợp.
Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Trong lúc chờ nồi nóng bạn rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát to rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều. Tiếp theo cho phồng tôm vào nồi, chiên trong 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi chiên bánh, bạn nhớ thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo phồng tôm lên để bánh chín đều.
Sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp tiết kiệm thời gian hơn sử dụng lò vi sóng bởi mỗi lần bạn có thể cho khoảng 8-10 miếng phồng tôm vào nồi.
Chiên phồng tôm bằng muối tinh
Trong trường hợp không có lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể thử chiên phồng tôm bằng muối tinh. Bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng, sau đó bỏ bánh phồng tôm và chờ đợi bánh nở đều là được. Bánh phồng tôm sẽ giòn tan, không hề mặn như nhiều người nghĩ mà lại cực kỳ thơm ngon.
Lưu ý muối chiên bánh phồng tôm phải là muối hạt to; nếu dùng muối hạt nhỏ, muối tinh hay muối iot sẽ khó (không) chiên được, bánh sẽ không phồng lên.
Theo NGƯỜI ĐƯA TIN
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.