- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn và sơ chế cà tím giữ nguyên 100% dinh dưỡng
Dưới đây là mẹo chọn và sơ chế cà tím đúng cách nhất mà bạn cần biết:
Chọn lựa: Cà tím ngon là những trái có vỏ bóng, màu tím sẫm, hơi cứng, cầm chắc tay, dáng thuôn dài.
Bảo quản: Cà tím còn nguyên trái để vào túi nilon giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày. Nếu cà đã xắt mỏng thành miếng nên ngâm qua nước pha chút muối, rồi rửa sạch lại sẽ giúp cà mềm hơn, không bị thâm và loại được vị chát.
Sơ chế cà tím
- Cà tím mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt cà tím thành những khoanh tròn có độ dày tầm 1 – 2 cm.
- Nếu khoanh cà tím quá lớn, không vừa ăn, bạn có thể cắt đôi khoanh cà tím. Trường hợp bạn không thích cắt khoanh tròn, người nội trợ hãy bổ dọc và cắt khúc cà tím.
- Với món nướng, tốt nhất bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cả quả hoặc bổ dọc, tách cà tím thành 2 miếng lớn và nướng sẽ tiện lợi và tránh cho cà bị lọt khỏi vỉ khi nướng.
- Cà tím sau khi cắt, bạn đặt từng miếng lên đĩa/thớt, rắc muối đều trên 2 bề mặt của các miếng cà tím và để nguyên như vậy trong 20 phút.
- Hết thời gian ướp muối, bạn thấm ít nước lên khăn giấy và lau sạch muối dính trên bề mặt của miếng cà tím. Nhờ bước ướp muối này thịt cà khi nấu sẽ săn chắc và không bị đắng.
Lưu ý khi nấu cà tím
- Nướng cà tím trong lò nướng, bạn cần gia nhiệt trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C và nướng trong khoảng 20 phút, còn nướng với bếp lửa thì nướng tầm 8 phút, cà tím sẽ chín mềm mà vẫn có độ giòn nhất định.
- Trước khi nướng cà tím, bạn nên quét lên bề mặt cà một lớp dầu ăn để miếng cà tím nướng ngon hơn.
Lưu ý khi nấu cà tím- Nếu nướng nguyên trái, trong quá trình nướng, bạn cần dùng đũa hoặc nĩa chọc vào thân cà thường xuyên để tránh cà bị nổ tung vì hơi nước tích tụ lượng lớn trong cà.
- Với món xào, người nội trợ xào cà tím tầm 5 phút mỗi mặt, đến khi vỏ cà tím chuyển sang màu nâu thì bạn tắt bếp.
- Nấu đúng thời gian để cà chín ngon, không nên để quá lâu hoặc chưa chín đã tắt bếp, cà tím sẽ không có vị giòn, ngon chuẩn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.