- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chữa cơm hoặc xôi bị khê, nhão hay sống sượng khi nấu bằng nồi điện cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
Nếu nấu xôi hay cơm bằng nồi điện nhưng chẳng may gặp phải tình trạng món ăn nhão, cứng, sống sượng hoặc khê, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo hữu ích dưới đây.
- Bếp gas dù xịn đến đâu cũng phải tránh xa 5 thứ này, ngày Tết càng phải cẩn thận kẻo xui xẻo
- Khi mua mật ong, chỉ cần lật ngược chai mật ong, nhìn sơ qua là có thể biết mật ong thật và giả, không nên mua tùy tiện
- Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại 'thần kỳ' như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi
- Chữa xôi, cơm bị nhão
Khi nấu xôi hoặc cơm bằng nồi cơm điện hoặc nấu bằng nồi hơi mà bị nhão, bạn có thể chữa bằng cách sau:
Trước tiên là cần mở vung để hơi bay hết ra ngoài và không bị đọng rơi xuống xôi. Tiếp đến bạn có thể xếp những miếng bánh mì lên trên để chúng hút hết nước ở xôi ra. Cách này có thể chữa xôi hoặc cơm bị nhão thành dẻo ngon mà không ảnh hưởng đến mùi vị.
Chữa xôi, cơm bị nhão bằng bánh mì.
Sau khi bánh mì ướt sũng nước, bạn có thể thay thế bằng miếng bánh khác. Cuối cùng là cần đơm xôi ra ngay một đĩa lớn để xôi nguội dần và không bị nát.
Trường hợp xôi hoặc cơm bị nhão nhiều, bạn cho bánh mì lên trên bề mặt xôi, sau đó cắm nồi cơm điện và bật lại nhiều lần. Khi đó hơi nước từ xôi sẽ dần bị bánh mì hút hết. Với cách này, xôi nhão đến đâu cũng không sợ. Bạn có thể thay bánh mì hoặc bật lại nồi cơm điện nhiều lần để có kết quả như mong đợi.
Ngoài ra, bạn có thể biến tấu xôi nhão thành xôi chiên. Khi cho vào chiên vàng, bạn sẽ nhanh chóng có thể thưởng thức một món ăn mới mà không còn sợ xôi nhão phải đổ đi hay bị mọi người chê.
- Chữa xôi hoặc cơm sống, cứng
Bạn hãy dùng đũa tạo ra những lỗ nhỏ trên bề mặt cơm hoặc xôi. Tiếp tục đổ nước nóng vào những lỗ đó. Sau đó bạn tiếp tục đậy vung và bật nút nấu tiếp 15 phút - 30 phút.
Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu trắng theo tỉ lệ 1 muỗng rượu cho 2 bát cơm. Rồi tiếp tục nấu. Yên tâm rượu sẽ bay hơi đi hết mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của cơm hay xôi.
- Chữa cơm, xôi bị khê
Bạn có thể dùng bánh mì để vào nồi để bánh mì hút mùi khét ở cơm. Bạn cũng có thể cho miếng than củi đang đỏ lửa vào bát con rồi đặt vào nồi, than sẽ hút bởi mùi khét ở cơm. Ngoài ra bạn có thể cho hành tây vào nồi để hành hút bớt mùi khét. Một mẹo nữa là đặt một bát nước lạnh vào nồi cơm, ấn cho miệng bát bằng với mức cơm trong nồi. Đậy kín nắp nồi và chờ 2 phút, mùi cơm khê sẽ tự động biến mất.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt16 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?