- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo 'chữa' đồ ăn quá mặn, quá cay hoặc quá ngọt cực đơn giản, nhiều người nội trợ chưa biết
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách chữa cháy đồ ăn quá mặn, cay hoặc ngọt chứ?
Cho dù bạn có cẩn thận trong khi nấu nướng đến đâu, đôi khi món ăn bạn nấu có thể bị quá mặn, hoặc súp trở nên quá cay hay bánh lại quá ngọt. Trong tình huống như vậy, nếu bạn chuẩn bị sẵn một số mẹo và thủ thuật hữu ích có thể giúp khắc phục những sai lầm như vậy khi nấu ăn. Dưới đây là một số mẹo vặt bạn có thể áp dụng để chữa cháy đồ ăn quá mặn, cay hoặc ngọt.
Cách chữa cháy đồ ăn quá mặn
Cách đơn giản nhất để chữa cháy các món cà ri, súp và món ăn quá mặn là cho một ít nước sôi vào. Có thể thêm các nguyên liệu có tính axit như nước chanh, giấm để làm giảm độ mặn của món ăn.
Bạn cũng có thể thử cho thêm một ít đường vào đồ ăn quá mặn. Đặc biệt bạn có thể thêm đường vào nước sốt, súp và cà ri. Cho một củ khoai tây vào món ăn mặn sẽ hấp thụ muối và giúp trung hòa hương vị món ăn.
Để món ăn không bị mặn, tốt nhất bạn nên cho muối vào sau cùng. Bạn có thể thêm một ít muối trong khi nấu rau, nhưng hãy chỉ thêm từng nhúm muối. Đừng quên tiếp tục nếm thử món ăn theo thời gian. Với thời gian và kinh nghiệm, bạn sẽ chọn được một lượng muối cần thiết cho các món ăn khác nhau.
Cách chữa cháy đồ ăn quá cay
Một cách đơn giản để chữa cháy đồ ăn quá cay là thêm nước dùng. Nếu cơm, ngũ cốc, mì, mì ống, rau quá cay bạn chỉ cần thêm một ít nước dùng vào món ăn.
Chơ bơ hạt như bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng vào súp không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn làm giảm độ cay và tạo kết cấu kem cho món ăn quá cay.
Các sản phẩm từ sữa có thể cân bằng hương vị cay của món ăn mà không làm thay đổi hương vị của món ăn. Bạn có thể thêm sữa, kem tươi hoặc thậm chí sữa đông tùy theo nhu cầu để món ăn bớt cay.
Cách chữa cháy đồ ăn quá ngọt
Nếu bạn đang nướng bánh hoặc làm một món tráng miệng từ sô cô la, cách cân bằng vị ngọt tốt nhất là cho thêm một ít bột ca cao không đường. Vị đắng của bột ca cao không đường có thể thay đổi vị ngọt của món ăn trong nháy mắt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa cháy đồ ăn quá ngọt bằng cách cho một ít muối, giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vừa làm giảm ngọt vừa giúp món ăn ngọt thanh, dễ chịu hơn.
Bên cạnh đó, các chất béo như bơ hay dầu ô liu cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt của món ăn. Dầu ô liu và bơ khiến món ăn thơm hơn và có vị béo ngậy.
Theo Emdep.vn
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.