Làm thế nào lựa chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn?

Một số bí quyết dành cho các bà nội trợ khi lựa chọn cánh gà đông lạnh ngon để chế biến món ăn cho gia đình.

Lớp đông đá phía ngoài cánh gà

Bám quanh cánh gà là lớp đông đá do nước tiết ra từ cánh gà. Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc khẳng định độ tươi ngon của cánh gà. Vì vậy, các bà nội trợ cần lựa chọn kỹ phần băng đóng đá bên ngoài, càng mỏng càng tốt.

Điều này được lý giải bởi lớp đông lạnh mỏng là ở khoảng thời gian ngắn và cánh gà vẫn còn giữ được độ tươi ngon. Ngược lại, nếu lớp băng quá dày thì có lẽ là cánh gà đã được để lâu và thịt sẽ cứng lại và mất đi nhiều chất bổ dưỡng.
 

Làm thế nào lựa chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn?-1
Màu da của cánh gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá độ tươi ngon. Ảnh nguồn: AFP.


Mùi vị của cánh gà

Mặc dù đã cấp đông nhưng cánh gà vẫn sẽ có thoang thoảng mùi vị. Đừng ngần ngại trực tiếp ngửi và khi thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Màu da của cánh gà

Nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cẩn thận lựa chọn đồ ăn là điều không thừa, và tốt nhất lựa chọn thực phẩm tươi, hạn chế đồ đông lạnh sẽ gây hại sức khỏe cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

 

Theo Lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/lam-the-nao-lua-chon-mua-canh-ga-dong-lanh-chuan-816777.ldo

mẹo vặt gia đình


Nhà vườn Tây Ninh thiết kế phòng ngủ đặc biệt lửng lơ trên mặt nước
Ngôi nhà tại thị xã Trảng Bàng, huyện Tây Ninh là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chủ nhà đã quá mệt mỏi khi phải di chuyển tới các khu nghỉ dưỡng lân cận trong tình trạng giao thông khó khăn. Công trình trở thành nơi nghỉ dưỡng tự túc của gia chủ với đầy đủ công năng cho sinh hoạt thường ngày và cả những bữa tiệc gặp mặt gia đình, bạn bè.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.