Làm thế nào lựa chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn?

Một số bí quyết dành cho các bà nội trợ khi lựa chọn cánh gà đông lạnh ngon để chế biến món ăn cho gia đình.

Lớp đông đá phía ngoài cánh gà

Bám quanh cánh gà là lớp đông đá do nước tiết ra từ cánh gà. Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc khẳng định độ tươi ngon của cánh gà. Vì vậy, các bà nội trợ cần lựa chọn kỹ phần băng đóng đá bên ngoài, càng mỏng càng tốt.

Điều này được lý giải bởi lớp đông lạnh mỏng là ở khoảng thời gian ngắn và cánh gà vẫn còn giữ được độ tươi ngon. Ngược lại, nếu lớp băng quá dày thì có lẽ là cánh gà đã được để lâu và thịt sẽ cứng lại và mất đi nhiều chất bổ dưỡng.
 

Làm thế nào lựa chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn?-1
Màu da của cánh gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá độ tươi ngon. Ảnh nguồn: AFP.


Mùi vị của cánh gà

Mặc dù đã cấp đông nhưng cánh gà vẫn sẽ có thoang thoảng mùi vị. Đừng ngần ngại trực tiếp ngửi và khi thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Màu da của cánh gà

Nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cẩn thận lựa chọn đồ ăn là điều không thừa, và tốt nhất lựa chọn thực phẩm tươi, hạn chế đồ đông lạnh sẽ gây hại sức khỏe cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

 

Theo Lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/lam-the-nao-lua-chon-mua-canh-ga-dong-lanh-chuan-816777.ldo

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)