3 chiêu đuổi gián ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả, không thử phí cả đời

Không chỉ ruồi, gián cũng là loại côn trùng bị “ghét” trong đời sống thường nhật. Vậy, làm sao để tiêu diệt chúng mà không tốn nhiều công sức?

Dùng hành tây đuổi gián: Có thể nói, mùi hăng đặc trưng của những củ hành tây đã trở thành "nỗi ám ảnh kinh hoàng" đối với loài gián. Chính vì thế, sử dụng hành tây để đuổi gián là phương pháp được nhiều gia đình áp dụng.

Để thực hiện cách đuổi gián này, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài củ hành tây, sau đó cắt thành các lát mỏng và đặt chúng tại những vị trí mà lũ gián hay lui tới như góc tủ, gầm giường, tủ bếp...

Với cách này chắc chắn rằng loài gián sẽ nhanh chóng phải "chuyển nhà" đi nơi khác đấy.

3 chiêu đuổi gián ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả, không thử phí cả đời-1
Hành tây khiến gián bỏ chạy (Ảnh minh hoạ).

Đuổi gián bằng mì gói và nước rửa chén:

Bạn sử dụng nước rửa chén đổ vào chung với phần nước dùng còn lại sau khi ăn mì gói xong vào một cái tô. Sau đó khuấy đều cho chúng tan vào nhau. Tiếp đó, sử dụng nước rửa chén đổ vào chung với phần nước dùng còn lại sau khi ăn mì gói xong vào một cái tô (tô không dùng nữa).

Tiếp đến, bạn đem tô đi đặt ở những nơi có gián thường xuyên xuất hiện và để qua đêm.

Hãy nhớ, khi gián xuất hiện, chúng sẽ lập tức bị thu hút bởi hương thơm từ tô chứa nước mì gói phát ra rồi đến ăn và sẽ bị tiêu diệt bởi nước rửa chén đã được hòa trộn trong đó. Vậy là bạn đã thực hiện xong một phương pháp diệt gián hiệu quả rồi đó.

3 chiêu đuổi gián ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả, không thử phí cả đời-2
Dùng mì cũng là chiêu khiến gián dễ "mắc bẫy" (Ảnh minh hoạ).

Dùng lá đuổi gián: Bạn có biết các loại lá như bạc hà, nguyệt quế hay tía tô... đều có tác dụng tiêu diệt gián rất hiệu quả không? Bạn hãy chuẩn bị một nắm các loại lá kể trên, vò nhẹ để tinh dầu trong lá tỏa ra (hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn) rồi đặt vào khu vực mà gián thường hay lui tới.

Thực hiện cách này, đảm bảo rằng chỉ cần ngửi thấy mùi của những loại lá này, bọn gián sẽ nhanh chóng tìm cách "tẩu thoát".

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/3-chieu-duoi-gian-ra-khoi-nha-cuc-ky-hieu-qua-khong-thu-phi-ca-doi-a520512.html?fbclid=IwAR1oF3EBGVAwP-o08wsS6avj-Qs_L53DnpJ2q96jrBTpR2S8pIXLsjIhwtI

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.