Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong

Trong trường hợp nhà không có bàn là hoặc bàn là bất ngờ bị hỏng, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này.

Bên cạnh việc làm sạch hay giặt quần áo, trang phục thường ngày, việc giữ cho chúng luôn được phẳng phiu, thẩm mỹ cũng là vấn đề được mọi gia đình quan tâm. Tuy nhiên, do chất liệu vải mà có nhiều loại trang phục không phải lúc nào cũng được phẳng ngay sau khi người dùng giặt xong hay treo trong tủ. Chúng có thể dễ bị in nếp gấp, thậm chí là nhàu, vô tình gây mất thẩm mỹ cho bộ trang phục cũng như khiến người mặc mất tự tin.

Giải quyết cho tình huống này, phương pháp phổ biến và được xem là hiệu quả nhất đó là sử dụng bàn là, bàn ủi chuyên dụng. Song trong một số trường hợp, nhà không có sẵn bàn là hoặc bàn là bị hỏng, người dùng sẽ làm thế nào? Câu trả lời đó là hãy nhìn vào một thiết bị trong nhà, có hình dáng tương tự giống máy giặt.

Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong-1
Ảnh minh họa

Đó chính là máy sấy quần áo. Và cả quá trình máy sấy làm phẳng quần áo sẽ chỉ mất 15 phút mà người dùng chẳng cần đụng tay. Theo hướng dẫn của những người dùng đã có kinh nghiệm, hãy cho quần áo cần làm phẳng vào máy sấy quần áo và chọn chế độ sấy nhanh. Sau khi kết thúc chu trình hoạt động, quần áo khi lấy ra sẽ được phẳng phiu, lượng nếp nhăn giảm đáng kể, hiệu quả không thua kém quá nhiều so với việc dùng bàn là chuyên dụng.

Các chuyên gia giải thích, có được hiệu quả này là bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các nếp nhăn trên vải sẽ được giãn ra, từ đó được làm phẳng. Máy sấy sử dụng lượng nhiệt thổi liên tục vào quần áo, cũng giống như việc người dùng sử dụng bàn là hơi nước hoặc bàn là kim loại làm phẳng trang phục.

Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong-2
Máy sấy quần áo có thể giúp quần áo giảm bớt độ nhăn mà nhiều người dùng không hề biết (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc sử dụng máy sấy quần áo, người dùng cũng có thể tận dụng chính chiếc máy giặt nhà mình. Điều kiện thiết yếu đó là máy giặt cần có chế độ sấy tiêu chuẩn. Cách làm cũng khá tương tự như cách dùng máy sấy quần áo, và chỉ sau 15 phút, thành quả cho ra sẽ là bộ trang phục phẳng, khiến nhiều người phải bất ngờ.

Tuy nhiên, máy sấy với chức năng chính là sấy khô và tiệt trùng quần áo, bởi vậy người dùng cũng không nên quá lạm dụng cho việc là phẳng trang phục. Bởi việc sử dụng liên tục có thể khiến thiết bị suy giảm tuổi thọ, tốn điện và hiệu quả làm phẳng cũng không được tối ưu bằng khi sử dụng bàn là, bàn ủi chuyên dụng. Mẹo sử dụng máy sấy hay máy giặt có chức năng sấy để là quần áo chỉ nên được thực hiện trong những tình huống thực sự cần thiết.

Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong-3
Với máy giặt có chế độ sấy, người dùng có thể tận dụng chế độ này để làm phẳng quần áo (Ảnh minh họa)

Mẹo khác làm phẳng quần áo không cần bàn là

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm các mẹo làm phẳng quần áo khác và tất cả những mẹo này đều không cần đến bàn là, bàn ủi chuyên dụng.

1. Dùng siêu hoặc nồi nước nóng

Ít ai biết rằng siêu nước hay nồi nước kim loại trong nhà bếp lại có thể giúp ích trong việc là phẳng quần áo. Người dùng hãy đun sôi một lượng nước nhất định bằng siêu hoặc nồi nước đó, sau đó dùng mặt đế để đưa qua những nếp nhăn trên quần áo. Tình trạng sẽ được cải thiện. Cách hoạt động của cách làm này tương tự như cách người dùng sử dụng bàn là mặt kim loại truyền thống.

Hoặc người dùng cũng có thể đưa trực tiếp nếp nhăn quần áo lên phần mà siêu nước hay nồi nước bốc khói. Hơi nóng lúc này sẽ là hơi nước, từ đó làm phẳng trang phục.

Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong-4
Ảnh minh họa

2. Dùng máy sấy tóc

Mẹo tiếp theo để làm phẳng quần áo mà chẳng cần bàn là tương tự như việc dùng máy sấy quần áo hay chức năng sấy của máy giặt. Tuy nhiên nó có phần thủ công hơn bởi người dùng sẽ cần đưa thiết bị đến các vị trí cần làm phẳng. Đó là mẹo sử dụng máy sấy tóc.

Hãy dùng chế độ nhiệt cao nhất của máy sấy và hướng đầu sấy đến vị trí các nếp nhăn. Trong quá trình thực hiện người dùng cần chú ý cẩn thận để không bị bỏng.

Mẹo làm phẳng quần áo chẳng cần bàn là: Cho vào một thiết bị giống máy giặt, 15 phút là xong-5
Ảnh minh họa

3. Dùng bình nóng lạnh

Các vết nhăn trên quần áo có thể được xử lý bởi hơi nước ở nhiệt độ cao. Bởi vậy người dùng có thể áp dụng cách treo chúng trong không gian kín như phòng tắm hay buồng tắm đứng. Cần xả nước nóng trước để các không gian này ngập hơi nước nóng, từ đó nếp nhăn trên quần áo sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên phương pháp này phát huy hiệu quả trong thời gian tương đối dài. Người dùng phải thực hiện qua đêm hoặc thậm chí là cả ngày.

4. Dùng khăn ướt

Cuối cùng là hãy tận dụng một chiếc khăn mặt ướt. Người dùng đặt quần áo cần làm phẳng lên mặt bàn, sau đỏ phủ lên các nếp nhăn một tấ khăn ướt. Dùng tay ấn mạnh lên vị trí các nếp nhăn rồi chờ cho quần áo khô. Lúc này đồng thời các nếp nhăn sẽ được xử lý.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/meo-lam-phang-quan-ao-chang-can-ban-la-cho-vao-mot-thiet-bi-giong-may-giat-15-phut-la-xong-a432799.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.