Mẹo làm sạch lòng lợn giòn ngon, trắng tinh

Để có món lòng heo giòn ngon trước hết cần đặc biệt chú ý đến khâu chế biến. Dưới đây là cách đơn giản nhất để làm sạch lòng heo mà bạn nên biết.

Cách thực hiện

Sau khi mua ruột heo về, đem rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra cho vào thau cùng với bột mì và giấm. Lộn ngược ruột heo ra ngoài, chà đều bột mì vào bên trong. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng làm sạch chất nhầy bên trong ruột heo cũng như cặn bẩn, thức ăn còn sót lại. Giấm có tác dụng khử mùi và làm trắng ruột heo, khiến nó trông bắt mắt hơn.

Rửa sạch ruột heo lại một lần nữa, cho vào nồi luộc cùng với gừng, hạt tiêu, hành tây, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau khi nước sôi thì nấu thêm 5 phút nữa là được.

Mẹo làm sạch lòng lợn giòn ngon, trắng tinh-1


Ruột heo vớt ra cho vào thau nước lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Làm nóng dầu trong chảo, thêm hạt tiêu, tỏi, gừng, hành lá vào xào trước, khi thấy có mùi thơm thì cho ruột heo vào đảo đều.

Xào đến khi ruột heo chín hẳn thì thêm nửa bát rượu nấu ăn vào đảo tiếp.

Giảm nhiệt độ xuống thấp, thêm gia vị như đường, nước tương, mắm muối vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng là cắt ớt và rắc mè lên.

Một số lưu ý khi luộc lòng heo (lợn)

Mẹo 1

Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một thau nước sôi để ngội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Mẹo 2

- Khi luộc, bạn không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

- Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

Mẹo làm sạch lòng lợn giòn ngon, trắng tinh-2


- Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Một số người tăng độ giòn cho lòng bằng cách cho vào cái chảo không, khi thấy sôi lên thì đảo lại, cho lòng hơi săn lại thì đưa xuống xả bằng nước lạnh, rồi cho vào nước sôi để luộc, sau đó ngâm như trên.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/meo-lam-sach-long-lon-gion-ngon-trang-tinh-search/?id=292967

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.