Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: 4 loại rau củ tắm nhiều hóa chất, cách nhận biệt biết để không rước bệnh

Với mẹo nhỏ này chị em đi chợ có thể dễ dàng chọn được loại rau củ ưng ý không lo nhiễm thuốc trừ sâu độc hại.

Bắp cải

Một trong những loại ra củ thường được bón nhiều hóa chất đó chính là rau bắp cải là một trong những loại rau củ có giá trị dinh dưỡng nên được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày.

Theo tiết lộ của chủ một vựa rau chuyên đi thu gom rau bán cho thành phố Hà Nội chia sẻ rau cải, súp lơ là loại có rất nhiều sâu. Chỉ cần 1-2 ngày là sâu có thể phá sạch cả vườn. Cách nhận biết rau bắp cải đã hết thuốc trừ sâu đó chính là mùi thuốc. Bạn hãy chọn loại bắp cải có mùi hương của rau nếu thấy còn mùi lạ trên rau thì chớ dại mà mua kẻo rước bệnh.

Rau muống

Rau muống là loại rau được nhiều người yêu thích và khá phổ biến ở nước ta. Nhưng đây cũng là loại rau dễ bị sâu bệnh nên để có những bó rau xanh non mơn mởn người trồng rau cũng thường xuyên phải sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng.

Khi bạn mua rau muống bạn không nên chọn những loại lá quá to, cẫng rau dài lá có mầu xanh đậm thì đó là loại rau nhiễm nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng nhiều.

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích bởi nó có thể làm thành salad rất ngon, và cũng là sản phẩm bổ sung nước giữ ẩm, căng da mặt, giảm cân cho chị em phụ nữ vô cùng hiệu quả. Nhưng dưa chuột cũng được coi là một trong những loại quả bị phun nhiều hóa chất và vỏ dưa mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ. Dù bạn có gọt vỏ khi ăn cũng không loại bỏ được hết các chất độc.

Một trong những cách chọn dưa chuột an thoàn là bạn nên chọn những quả không to lắm, thần hình quả to quả nhỏ khác nhau. Những quả dưa chuột vỏ quả sần sùi, to nhỏ không đều, không có vết thâm hay ố vàng, cầm vào thấy chắc tay, bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên.

Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: 4 loại rau củ tắm nhiều hóa chất, cách nhận biệt biết để không rước bệnh-1Cách nhận biết rau củ nhiều hóa chất

Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau nên người Việt vô cùng yêu thích.

Tuy nhiên, cà chua cũng là loại quả được tắm nhiều thuốc trừ sâu phân bón hóa học. Nếu không tinh ý bạn sẽ mua phải những quả cà chua mới phun thuốc hôm qua hôm nay mang ra chợ bán là vô cùng nguy hiểm.

Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: 4 loại rau củ tắm nhiều hóa chất, cách nhận biệt biết để không rước bệnh-2

Mẹo chọn cà chua ngon không nhiễm hóa chất

Một trong những mẹo chọn cà chua ngon là bạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên, màu sắc chín đỏ không đều màu đỏ thường đỏ đậm hơn những quả cà chua chín thuốc, chín ép. Khi cà chua chín sẽ hơi mềm không cứng nhưng cà chua chín ép. Khi bạn ngửi quả cà chua không thấy có mùi lạ.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-ban-hang-khong-bao-gio-tiet-lo-4-loai-rau-cu-tam-nhieu-hoa-chat-cach-nhan-biet-biet-de-khong-ruoc-benh-search/

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.