Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!

Bồn cầu là vật dụng không dễ thấy trong gia đình, giá thành tuy không đắt nhưng được sử dụng nhiều lần và tình trạng của nó cũng rất quan trọng. Nếu nhà vệ sinh ở nhà bị hỏng, đó thực sự là một điều tồi tệ.

Nhiều gia đình gặp phải tình trạng, sau một thời gian sử dụng bồn cầu sẽ thấy đà xả nước của nó ngày càng yếu đi, nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Làm thế nào để giải quyết nó?

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài thủ thuật thực tế để giúp bạn giải quyết vấn đề xả bồn cầu tốt hơn và giúp bạn đi vệ sinh một cách thoải mái!

1. Nguyên nhân của việc xả nước bồn cầu không đủ là gì?

Trước hết, nguồn nước xả bồn cầu không đủ có thể liên quan đến áp lực nước nên bạn chỉ cần tăng mực nước. Chúng ta có thể tháo van cấp nước ra, tháo khóa van đầu vào, xoay thân van cấp nước ngược chiều kim đồng hồ, sau đó tăng chiều cao của thân cho phù hợp, cuối cùng xoay thân van cấp nước theo chiều kim đồng hồ, lắp khóa, lắp van cấp nước và kết nối bộ lọc. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng thiết bị và đường ống dẫn nước vào.

Hơn nữa, nếu bồn cầu bị tắc nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả xả nước của bồn cầu. Bụi bẩn tích tụ trong bồn cầu hoặc lớp men sứ của bồn cầu không nhẵn sẽ khiến việc xả nước yếu. Bụi bẩn ở lỗ thoát nước của nhà vệ sinh có thể dễ dàng sinh sôi vi khuẩn, vì vậy hãy giữ vệ sinh sạch sẽ. Khi vệ sinh bồn cầu, chúng ta không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn quá mạnh, nếu không sẽ làm hỏng lớp men sứ, sau này sẽ dễ bị ố vàng hơn. Bên ngoài chân đế là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, khi vệ sinh, đầu tiên bạn nhấc bệ bồn cầu lên, sau đó rửa lại bằng nước tẩy bồn cầu chuyên nghiệp, như vậy bồn cầu sẽ nhanh chóng trở lại như mới.

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!-1

Ngoài ra, áp lực nước bồn cầu không đủ cũng sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu không đủ khả năng xả nước, bồn cầu không thể xả được sau khi sử dụng, lúc này bạn chỉ cần cho một chai nước khoáng chứa đầy nước vào bồn nước, nước khoáng có thể làm tăng áp lực nước và xả nước, lúc đó nó cũng sẽ mạnh hơn và không xảy ra hiện tượng xả nước yếu.

Cuối cùng sau khi đi vệ sinh thấy lực xả không đủ mạnh, một trong những vấn đề chính là bồn cầu có vấn đề, chúng ta có thể tháo van cấp nước của gầu xả ra, kiểm tra và điều chỉnh, thông thường sau khi sử dụng một thời gian dài, bộ lọc sẽ bị tắc, sau khi vệ sinh xong chúng ta cần thêm chất tẩy rửa vệ sinh để ngăn chặn những vấn đề này và cũng có thể tự động làm sạch.

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!-2

Làm gì nếu xung bồn cầu giảm xuống?

1. Chiều cao của bể nước

Mở nắp bồn cầu và quan sát chiều cao của mực nước trong bồn nước, nói chung là mực nước ở mức 2/3. Bạn có thể chạm vào quả bóng nổi xuống phía dưới để cảm nhận độ mềm dẻo của quả bóng nổi và nó có bị kẹt hay không. Nếu không, có nghĩ không vấn đề với chất lượng nước.

2. Kiểm tra xung động của van xả

Tìm van xả, được xả hoàn toàn ở một bên và xả một nửa ở bên kia;

Dùng ngón tay chọc nhanh một trong số chúng (cho đến hết), quan sát đà của bồn cầu, sau đó kiểm tra xem mực nước của ngăn chứa nước giảm xuống ở đâu (mực nước phải cách đáy khoảng ba cm trong khi xả hoàn toàn, và khoảng một nửa của tuôn ra);

Sau khi ngăn đầy nước, hãy dùng ngón tay chọc nhanh một cái khác (cho đến hết), quan sát mức xả của bồn cầu, sau đó kiểm tra xem mức nước của két đã được xả hoàn toàn hay xả một nửa;

Thử thêm một vài lần nữa để xác định xem có sự khác biệt đáng kể giữa xung lực và việc nhấn nút trên nắp bồn cầu hay không. Bạn có thể đóng nắp bồn cầu và kiểm tra và so sánh lại; nếu không có sự khác biệt thì xung động chưa phải là lý tưởng, là vấn đề van xả, và nó nên xem xét để thay thế nó;

Nếu có sự chênh lệch chứng tỏ nút bồn cầu có vấn đề, bạn cần điều chỉnh hai thanh vít của nút nắp bồn cầu, cách điều chỉnh như sau:

Xoay hai thanh vít của nút vài lần, đặt nắp trở lại thùng nước, chạm vào nút để cảm nhận khe hở và điều chỉnh khe hở không quá hai hoặc ba mm.

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!-3

Làm sao để chọn được một chiếc bồn cầu tốt?

1. Dùng tay sờ lên bề mặt bồn cầu xem có mịn không

Chất lượng của lớp men ảnh hưởng đến khả năng chống bám bẩn và khả năng chống lão hóa của sứ vệ sinh. Ngoài nhiệt độ nung kết, có những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của men, cũng như tỷ lệ nguyên liệu của men. Một trong những nguyên liệu quan trọng nữa là axit boric, phải có độ tinh khiết cao, các nhà sản xuất sứ vệ sinh thương hiệu lớn sẽ sử dụng axit boric nhập khẩu, còn một số nhà máy nhỏ sử dụng axit boric thông thường để sản xuất nên chất lượng men khác nhau rất nhiều.

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!-4

Một yếu tố khác là độ dày của lớp men, trong trường hợp bình thường, độ dày của bề mặt men bắt buộc phải trên 0,8 mm.

2. Nhìn vào tỷ lệ hút nước của bồn cầu

Bồn cầu không được hút nước thải vào bồn cầu sẽ dễ sinh ra mùi hôi đặc trưng. Chúng ta có thể dùng tay gõ nhẹ vào bồn cầu, nếu âm thanh phát ra khàn và không rõ ràng thì có thể bồn cầu đã bị nứt bên trong và không nên mua loại này.

3. Nhìn chi tiết bồn cầu

Ví dụ, vòng đệm của nắp bồn cầu có chức năng đệm không, nếu không mang theo, nắp có thể rơi ra ngay lập tức hoặc có thể gây ra một số hư hỏng cho nắp.

4. Kiểm tra xả nước

Khi mua bồn cầu bạn có thể thử nước, nói chung sử dụng bồn cầu xi phông thì có thể thử xả nước một lần để xem bồn cầu xả nước như thế nào.

Trên thực tế, sự cố tắc bồn cầu đều có lý do riêng, và một số nguyên nhân thực sự có thể tự giải quyết tại nhà. Nhưng khi mua bồn cầu, bạn không nên chỉ quan tâm đến khả năng xả nước của bồn cầu mà đừng bỏ qua lớp men của bồn cầu.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phai-lam-gi-neu-nuoc-xa-bon-cau-bi-yeu-huong-dan-ban-mot-meo-manh-hon-gap-10-lan-ngay-lap-tuc-91476.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.