- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn
Hãy nhớ, khi làm món mướp xào, nếu bạn cho luôn mướp vào chảo mà bỏ qua bước này thì đừng trách tại sao món ăn của mình lại thâm đen, kém hấp dẫn!
Mùa hè có rất nhiều các loại rau, quả như cà tím, dưa leo, cà chua, đậu đũa, mướp... Những loại rau này tương đối rẻ, tươi ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt vào mùa hè, chúng ta nên ăn mướp nhiều hơn vì chúng rất giàu vitamin, ăn mướp thường xuyên có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa và có thể cải thiện được một số vấn đề nhất định cho làn da.
Mướp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh cua nấu mướp và mồng tơi; mướp xào giá, mướp luộc, canh ngao mướp... rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến mướp dù là xào, nấu hay luộc thì chúng ta rất hay gặp phải tình trạng mướp bị thâm đen, làm mất thẩm mỹ của món ăn. Dưới đây là cách làm chi tiết giúp mướp luôn trắng ngon mà không bị thâm xỉn màu
1. Mướp xào
Thông thường, khi làm món mướp xào, nếu cho ngay mướp vào xào cùng với dầu thì mướp rất dễ bị chuyển thành thâm đen. Đầu bếp hướng dẫn bạn một kỹ thuật này, mướp xào chín mềm, ra ít nước, nhìn rất đẹp và ngon.
Chú ý khi chọn mướp: Nên mua quả nguyên vẹn, không bị hư hại, có màu xanh lá, độ bóng cao. Kích cỡ quả mướp nhỏ, hai đầu bằng nhau, không nên chọn những quả có vỏ cứng thô ráp, nổi rãnh vì đó là quả già, ăn xơ và không có độ ngọt. Không nên cắt mướp quá dày vì thời gian xào mướp sẽ bị kéo dài và cũng là nguyên nhân khiến màu sắc của mướp bị thay đổi.
Cho mướp vào chậu, đổ ngập nước, thêm một thìa giấm trắng rồi khuấy đều lên. Ngâm mướp trong nước giấm khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Đây chính là bí quyết giúp mướp giữ được màu trắng mà không bị chuyển màu khi bạn xào hoặc nấu canh!
Sau khi vớt mướp ra, bạn rửa lại mướp bằng nước sạch để loại bỏ chất dính trên bề mặt.
2. Mướp luộc
Khi nước sôi không nên cho mướp vào luôn, vì khi đó nhiệt độ của nước vẫn chưa đều, nếu thả mướp vào ngay sẽ khiến mướp bị thâm đen. Cách làm đúng là khi nước sôi, bạn hãy đun thêm một lúc nữa cho nước nóng già lên rồi hãy cho mướp vào, đun với lửa to để cho mướp nhanh chín và có độ xanh, giòn. Khi đun không nên đậy vung và nhớ đảo lên để mướp được chín đều. Để mướp có vị ngọt, đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một chút muối gia vị. Sau khi đun sôi khoảng 2-3 phút là mướp chín, bạn tắt bếp và vớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcĐể hồi sinh hoa héo và giữ cho hoa tươi lâu, bạn cần áp dụng một số bí quyết chăm sóc dưới đây.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác vật dụng trong bếp như chanh, dấm có thể sử dụng để làm sạch kính ô tô khi pha với nước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDâu tây bị mốc, cà chua xuất hiện đốm đen nếu ra chợ có cho không thì chị em cũng đừng tiếc rẻ mà lấy về kẻo hại thân.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác cách khử mùi thức ăn bám trên quần áo được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hương thơm dễ chịu cho trang phục để tự tin giao tiếp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều tài xế cho rằng lái xe chạy chậm có thể giúp ít tiêu hao nhiên liệu hơn, tuy nhiên điều này có đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bà nội trợ biết cách làm sạch và thải bỏ độc tố của thịt lợn mua ngoài chợ trước khi chế biến các món ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTrời nồm, bạn dùng ngay cách này để chống ẩm mốc tủ quần áo, tránh tình trạng các món đồ bên trong bị hôi, hỏng do độ ẩm không khí quá cao.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc loại bỏ nấm mốc trên tường hay trần nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lau bằng các dung dịch tẩy mốc hiệu quả dưới đây.