- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loanh quanh ở nhà chẳng biết làm gì, học ngay cô nàng 9x cách lên thực đơn 30 bữa sáng thơm ngon hơn đứt ngoài hàng, chi phí cho hai người mỗi ngày chỉ bằng bát phở
Dù chỉ loanh quanh ở nhà nhưng cô nàng này vẫn tạo ra nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng phục vụ gia đình.
Bữa sáng có thể coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó giúp bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới làm việc hoặc học tập hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta thường không đầu tư cho bữa sáng bằng các bữa ăn khác, vì thời gian để chuẩn bị cho bữa sáng không nhiều. Có người sẽ chọn cách mua đồ ăn chế biến sẵn, nhưng cũng có người chuẩn bị bữa sáng rất qua loa, có sao ăn vậy và tất nhiên, một bữa sáng không đầy đủ chất thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe.
Mới đây, tài khoản Facebook có tên Thu Hàn (9x, Hà Nội) đã chia sẻ về những bữa ăn sáng của gia đình mình và nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Những món ăn do Thu chế biến không những trông rất bắt mắt mà còn linh hoạt trong cách lên thực đơn, một tháng có 30 ngày thì mỗi ngày cô gái trẻ lại biến tấu ra một món ăn khác.
Những thực đơn bữa sáng mà Thu Hàn chia sẻ
Nhiều chị em sẽ thắc mắc bữa sáng của Thu trông rất bắt mắt và với thực đơn phong phú như vậy thì liệu có mất nhiều thời gian chuẩn bị không? Nhất là với các món bún, phở còn cần phải chuẩn bị nước dùng khá cầu kỳ nữa.
Chia sẻ với Tintuconline, Thu tâm sự: "Hàng ngày mình cũng làm giờ hành chính giống mọi người tại văn phòng từ 8h30 - 17h30, ngoài thời gian đó mình cũng đi làm thêm, học thêm, đi tập yoga, đi cafe,... nên thời gian để nấu nướng cũng không nhiều. Vì vậy mình ưu tiên những bữa sáng đơn giản, nhanh gọn mà giá thành mỗi bữa chỉ khoảng 40 nghìn cho 2 người. Tất nhiên là có bữa 6-70nghìn nhưng cũng có bữa chỉ mất 10 nghìn thôi".
"Vì làm văn phòng nên thường 8h sáng mình đã phải ra khỏi nhà, nên chỉ có khoảng 30-40p để làm bữa sáng, cơm hộp cho bữa trưa rồi cùng ăn sáng nhanh để đi làm. Do đó mình thường chuẩn bị từ tối hôm trước, nhất là các món phải hầm xương, ngâm gạo,... sáng ra chỉ nấu tầm 15phút là xong".
Qua những chia sẻ của Thu, có thể thấy thời gian để chuẩn bị cho bữa sáng của cô cũng không quá nhiều (khoảng 30- 40 phút), nhưng vì có sự chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ hôm trước nên sáng hôm sau khi nấu sẽ nhàn hơn và không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu mọi người muốn đổi món chống ngán mà không phải nghĩ xem "sáng nay ăn gì", nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, khi các hàng quán đều đóng cửa thì có thể tham khảo thực đơn 30 bữa sáng dưới đây của Thu, chắc chắn đây sẽ là những gợi ý rất thiết thực và hữu ích!
Bánh mỳ + bò sốt vang
Xôi thịt kho pate
Bánh mỳ đen x chuối x bơ lạc
Bánh mỳ đen x bơ + trứng chần
Smoothie cải bó xôi + chuối + dứa x Granola
Nước ép cần tây + dứa
Phở gà/ Cháo bí đỏ/ Mỳ vịt tiềm/ Bánh mỳ + Xíu mại trứng muối
Bánh đa cá/ Mỳ tôm bò khô + trứng/ Xúp lươn Nghệ An/ Cháo hà
Xôi sườn cay/ Bánh mỳ gối+ trứng/ Bánh đa hải sản/ Cháo gà hạt sen
Phở bò sốt vang/ Bánh mỳ pate trứng xúc xích/ Bún sườn măng/ Xôi xéo
Miến lươn/ Mỳ tôm hải sản/ Cháo lươn/ Bún Thái hải sản
Phở bò/ Bún sườn chua/ Mỳ tôm trần thịt heo/ Mỳ tôm thập cẩm
Bánh mỳ + cà ri gà/ Bún gà/ Bánh pancake/ Cháo sườn Đài Loan
Bún cá chấm
Dưới đây là cách làm cụ thể một vài món ăn mà Thu hay làm cho gia đình. Mời chị em tham khảo!
1. Bánh pancake: Đây là loại bánh làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian và cũng không quá cầu kỳ. Bánh ăn kèm với bơ, mật ong, hoa quả tươi, kem tươi rất ngon!
- Nguyên liệu: 200g Bột mì, 15g Bột baking powder (không có cũng được, tăng bột mì lên), muối, 50g đường (thích ăn ngọt thì nên tăng thêm), dầu ăn hoặc bơ chảy, 2 quả trứng gà, 150ml sữa tươi
- Cách làm: Đánh bông trứng gà với đường và xíu muối rồi thêm sữa tươi và dầu ăn vào đánh hoà quyện với nhau.
+ Rây bột vào hỗn hợp trên, đánh đều.
+ Bắc chảo chống dính lên bếp làm nóng mặt chảo, hạ xuống lửa vừa để giữ nhiệt rồi đổ bột thành từng miếng bánh, đậy vung. Khi mặt bánh khô lại thì lật bánh nướng trên chảo thêm 1p nữa là được.
2. Cháo sườn Đài Loan
- Nguyên liệu: Sườn lợn: 300g, Gạo nếp: 100g, Gạo tẻ: 200g, Bắp ngô: 1 trái, Hành lá, Ớt: 1 quả
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu điều
- Cách làm:
+ Ngô tách hạt, lõi ngô dùng để hầm cùng xương ống nấu cháo. Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể hầm xương từ tối hôm trước bằng nồi áp suất, sáng ra chỉ việc lọc nước và nấu cháo.
+ Sườn non chặt khúc nhỏ trần sơ với nước sôi cho sạch và hết mùi hôi. Ướp thịt với xì dầu + chút mắm + hạt tiêu + ớt (nếu thích ăn cay) khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn rồi cho sườn non vào xào, thêm chút dầu điều cho đẹp mắt, nêm nếm vừa miệng rồi thêm nước vào om khoảng 20 phút. Sườn om xong có màu đỏ đẹp mắt, nhớ om dư nước để nấu cháo. (Vì om sườn mất thời gian nên mọi người cũng nên làm từ tối hôm trước).
+ Gạo nếp, gạo tẻ ngâm khoảng 2 tiếng, vo sạch, để ráo, rang gạo trên chảo nóng, thấy gạo vàng thơm thì bỏ ra nấu cháo. (Bước này có thể bỏ qua nếu không có thời gian, nhưng vẫn nên ngâm gạo).
+ Sáng dậy mọi người cho gạo và ngô đã gọt vào nồi áp suất cùng nước hầm xương và nước sườn om từ hôm trước vào nồi áp suất nấu trong 15p. Nêm gia vị vừa ăn và múc cháo ra bát, sườn hâm nóng xếp phía trên cùng hành lá xắt nhỏ, rắc thêm chút tiêu là bát cháo sườn Đài Loan đã hoàn thành.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.