- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Chỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
- Chọn dứa mà lấy quả to, dài là sai bét: Không cần nếm cũng biết quả nào ngon ngọt nhờ 6 điểm sau
- Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối
- Cất tôm trong tủ lạnh nhớ cho thêm thứ gia vị này: Nhà nào cũng có, để cả tháng tôm vẫn tươi ngon như mới
Thái thịt là công việc đơn giản, thế nhưng khá là khó để thái được những miếng thịt mỏng và đều. Các mẹo thái thịt mỏng tang sẽ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng, miếng thịt đẹp như ý chứ không bị nát.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Cho dù là thịt lợn hay thịt bò thì mẹo thái thịt mỏng đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt trước khi thái. Cụ thể, bạn hãy rửa sạch rồi cho miếng thịt vào trong túi zip, khóa chặt miệng túi, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút rồi mới lấy ra thái. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái đều tay hơn.
Bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của miếng thịt cho phù hợp với món ăn và thái thịt mỏng tang một cách dễ dàng, nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thái ngang thớ thịt, không nên thái dọc thớ để tránh bị dai khi ăn.
Mẹo thái thịt mỏng tang đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt rồi mới thái. (Ảnh: Serious Eats)
Để miếng thịt được đều, đẹp và sắc nét, bạn nên sử dụng loại dao chuyên dùng để thái thịt và mài thật sắc trước khi thao tác. Không nên sử dụng dao chặt hay dao bị sứt mẻ vì sẽ khiến miếng thịt bị lởm chởm, mất thẩm mỹ.
Đối với thịt luộc, sau khi nấu chín, bạn nên vớt thịt ra và ngâm vào bát nước đá lạnh (có thể bỏ thêm vài lát chanh cho thịt trắng và thơm). Cách này sẽ giúp miếng thịt săn chắc hơn, thịt nguội bớt nên dễ dàng thái mỏng và đều hơn, không bị nát.
Nếu chưa vội ăn ngay, bạn có thể vớt miếng thịt ra khỏi bát nước đá, lấy khăn sạch thấm khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 50-60 phút, khi sắp ăn mới đem ra thái. Như vậy, miếng thịt sẽ chắc, dễ dàng thái mỏng và trông đẹp mắt hơn.
Mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng
Để thành phẩm được hoàn hảo, bạn cần chọn được miếng thịt ngon, lấy từ con lợn "sạch" không bị thúc lớn bằng chất tăng trọng. Một số dấu hiệu sau có thể giúp bạn phân biệt.
Quan sát da, mỡ
Nhìn chung, da của “thịt lợn nhà” sẽ trắng, bóng hơn thịt lợn công nghiệp. Thịt lợn nuôi kiểu truyền thống thường có lớp mỡ dày 2 - 3 cm, nhiều mỡ ít nạc. Lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau, lớp da dày. Thịt lợn công nghiệp có rất ít mỡ, da mỏng.
Cảm nhận độ kết dính
Khi dùng ngón tay nhấn vào miếng thịt, bạn sẽ cảm thấy thịt lợn nuôi truyền thống gây dính tay nhiều hơn, thớ thịt săn chắc hơn. Trong khi đó, thịt lợn tăng trọng thường có độ dính thấp, thớ thịt cũng bở, mềm hơn.
Để nhận ra sự khác biệt trên, người tiêu dùng phải có cảm nhận tinh tường, khả năng này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm. Càng siêng đi chợ, bạn sẽ càng giỏi phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng. Khi đã mua về rồi, bạn cũng có thể nhận biết mình mua nhầm trong quá trình chế biến, bởi thịt lợn tăng trọng sẽ tiết ra nhiều nước khi rang, xào, thớ thịt bở, mùi thơm không rõ ràng. Trong khi đó, thịt lợn sạch sẽ rất ít nước, khi nấu tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thờ thịt dai và ăn đậm đà.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐèn báo nhớt ô tô (Check Oil) dùng để cảnh báo cho người sử dụng về tình trạng bôi trơn của động cơ.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcSau khi đi chợ về, nhiều người có thói quen cho các túi nylon đựng rau củ vào tủ lạnh mà không biết rằng điều này ảnh hưởng xấu đến chất lượng của rau củ.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTủ lạnh có tác dụng duy trì chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm, tuy nhiên có một số món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững loại quả có vẻ ngoài hấp dẫn, nếu không biết cách chọn cẩn thận dễ mua phải quả ''tắm'' thuốc trừ sâu. Bỏ túi mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người có thói quen lái ô tô đến khi xăng dầu trong thùng nhiên liệu sắp cạn mới tìm đến các trạm xăng để nạp cho xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMỗi khi nhắc đến loại rau ít "tắm'' thuốc trừ sâu, chúng ta không thể bỏ qua loại rau quen thuộc này. Đây là một trong những loại cây dễ trồng và rất giàu dưỡng chất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu chẳng may pin chìa khóa xe ô tô của bạn bị hết đừng lo và hãy thực hiện theo một số cách dưới đây sẽ giúp bạn vẫn khởi động được xe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBảo quản tôm tươi bằng đường trắng là cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcXà bông không chỉ có công dụng làm sạch; hãy thử cắt nhỏ cục xà bông và đặt ở góc phòng, bạn sẽ ngạc nhiên trước lợi ích bất ngờ của nó.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người khuyên khi mua đồ gia dụng, nên chọn loại inox 304. Nhưng inox 304 có thực sự tốt và đó có phải là loại tốt nhất không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều hãng hàng không cấm nam phi công để râu, lý do không chỉ đơn giản là vấn đề thẩm mỹ hay hình ảnh chuyên nghiệp, mà còn nhằm đảm bảo an toàn bay và sức khỏe.