- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Chỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
- Chọn dứa mà lấy quả to, dài là sai bét: Không cần nếm cũng biết quả nào ngon ngọt nhờ 6 điểm sau
- Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối
- Cất tôm trong tủ lạnh nhớ cho thêm thứ gia vị này: Nhà nào cũng có, để cả tháng tôm vẫn tươi ngon như mới
Thái thịt là công việc đơn giản, thế nhưng khá là khó để thái được những miếng thịt mỏng và đều. Các mẹo thái thịt mỏng tang sẽ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng, miếng thịt đẹp như ý chứ không bị nát.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Cho dù là thịt lợn hay thịt bò thì mẹo thái thịt mỏng đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt trước khi thái. Cụ thể, bạn hãy rửa sạch rồi cho miếng thịt vào trong túi zip, khóa chặt miệng túi, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút rồi mới lấy ra thái. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái đều tay hơn.
Bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của miếng thịt cho phù hợp với món ăn và thái thịt mỏng tang một cách dễ dàng, nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thái ngang thớ thịt, không nên thái dọc thớ để tránh bị dai khi ăn.
Mẹo thái thịt mỏng tang đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt rồi mới thái. (Ảnh: Serious Eats)
Để miếng thịt được đều, đẹp và sắc nét, bạn nên sử dụng loại dao chuyên dùng để thái thịt và mài thật sắc trước khi thao tác. Không nên sử dụng dao chặt hay dao bị sứt mẻ vì sẽ khiến miếng thịt bị lởm chởm, mất thẩm mỹ.
Đối với thịt luộc, sau khi nấu chín, bạn nên vớt thịt ra và ngâm vào bát nước đá lạnh (có thể bỏ thêm vài lát chanh cho thịt trắng và thơm). Cách này sẽ giúp miếng thịt săn chắc hơn, thịt nguội bớt nên dễ dàng thái mỏng và đều hơn, không bị nát.
Nếu chưa vội ăn ngay, bạn có thể vớt miếng thịt ra khỏi bát nước đá, lấy khăn sạch thấm khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 50-60 phút, khi sắp ăn mới đem ra thái. Như vậy, miếng thịt sẽ chắc, dễ dàng thái mỏng và trông đẹp mắt hơn.
Mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng
Để thành phẩm được hoàn hảo, bạn cần chọn được miếng thịt ngon, lấy từ con lợn "sạch" không bị thúc lớn bằng chất tăng trọng. Một số dấu hiệu sau có thể giúp bạn phân biệt.
Quan sát da, mỡ
Nhìn chung, da của “thịt lợn nhà” sẽ trắng, bóng hơn thịt lợn công nghiệp. Thịt lợn nuôi kiểu truyền thống thường có lớp mỡ dày 2 - 3 cm, nhiều mỡ ít nạc. Lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau, lớp da dày. Thịt lợn công nghiệp có rất ít mỡ, da mỏng.
Cảm nhận độ kết dính
Khi dùng ngón tay nhấn vào miếng thịt, bạn sẽ cảm thấy thịt lợn nuôi truyền thống gây dính tay nhiều hơn, thớ thịt săn chắc hơn. Trong khi đó, thịt lợn tăng trọng thường có độ dính thấp, thớ thịt cũng bở, mềm hơn.
Để nhận ra sự khác biệt trên, người tiêu dùng phải có cảm nhận tinh tường, khả năng này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm. Càng siêng đi chợ, bạn sẽ càng giỏi phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng. Khi đã mua về rồi, bạn cũng có thể nhận biết mình mua nhầm trong quá trình chế biến, bởi thịt lợn tăng trọng sẽ tiết ra nhiều nước khi rang, xào, thớ thịt bở, mùi thơm không rõ ràng. Trong khi đó, thịt lợn sạch sẽ rất ít nước, khi nấu tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thờ thịt dai và ăn đậm đà.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt2 giờ trướcTỏi và kem đánh răng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau, nhưng khi kết hợp sẽ đem lại những công dụng bất ngờ.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcĐể kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mỳ, nhiều người thường để chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhưng cách bảo quản bánh mỳ này không hiệu quả bằng các mẹo dưới đây.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể chọn nho ngon, đối với nho xanh, bạn nên chọn những chùm có màu tươi, không ngả vàng; còn nho đỏ và đen ngon sẽ có màu sắc rực rỡ, bóng bẩy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể chọn đu đủ ngon, bạn cần biết một số bí quyết đơn giản được áp dụng riêng biệt cho đu đủ xanh và đu đủ chín.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDạ yến thảo khá dễ trồng, từ một cành nhỏ có thể mọc thành cây và sau một thời gian ngắn sẽ nở hoa rực rỡ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn cộng dầu mỡ bám sẽ bốc lên mùi hôi. Với vài mẹo nhỏ này, bạn dễ dàng khử mùi hôi, làm sạch cống trong vài phút.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTrên xe ô tô có một nút bấm giúp tăng công suất nhưng đổi lại cũng có nhiều mặt trái khi sử dụng.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKiểm tra chất lượng động cơ, thường là đối với xe cũ, luôn là vấn đề được quan tâm nhưng ít người biết các mẹo hoặc kỹ năng để kiểm tra, đánh giá.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay, nhu cầu sử dụng máy sấy của người dùng tăng cao. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không cho loại quần áo này vào máy sấy quần áo để tránh làm hỏng quần áo và giảm tuổi thọ của máy sấy.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcGiặt đệm không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà nếu không cẩn thận, bạn còn có thể làm hỏng cấu trúc và giảm chất lượng đệm. Vì vậy, nhiều người tìm kiếm những mẹo làm sạch đệm không cần giặt hiệu quả, đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc dự trữ bình xăng dầu trên ô tô trong những chuyến đi xa giúp tài xế yên tâm trong tình huống xe hết xăng nhưng đây là việc làm thiếu an toàn, dễ gây cháy nổ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi ô tô tắt máy, thông thường các hệ thống điện chính trong xe sẽ tắt, nhưng một số chức năng vẫn trong trạng thái bật, sẵn sàng hoạt động.