- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Chỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
- Chọn dứa mà lấy quả to, dài là sai bét: Không cần nếm cũng biết quả nào ngon ngọt nhờ 6 điểm sau
- Không phải cứ quả to, vỏ mịn thì măng cụt sẽ ngon: Nhìn 3 điểm biết ngay quả nào ngon ngọt, ít mủ, không thối
- Cất tôm trong tủ lạnh nhớ cho thêm thứ gia vị này: Nhà nào cũng có, để cả tháng tôm vẫn tươi ngon như mới
Thái thịt là công việc đơn giản, thế nhưng khá là khó để thái được những miếng thịt mỏng và đều. Các mẹo thái thịt mỏng tang sẽ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng, miếng thịt đẹp như ý chứ không bị nát.
Mẹo thái thịt mỏng tang
Cho dù là thịt lợn hay thịt bò thì mẹo thái thịt mỏng đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt trước khi thái. Cụ thể, bạn hãy rửa sạch rồi cho miếng thịt vào trong túi zip, khóa chặt miệng túi, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút rồi mới lấy ra thái. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái đều tay hơn.
Bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của miếng thịt cho phù hợp với món ăn và thái thịt mỏng tang một cách dễ dàng, nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thái ngang thớ thịt, không nên thái dọc thớ để tránh bị dai khi ăn.
Mẹo thái thịt mỏng tang đơn giản nhất là đông lạnh miếng thịt rồi mới thái. (Ảnh: Serious Eats)
Để miếng thịt được đều, đẹp và sắc nét, bạn nên sử dụng loại dao chuyên dùng để thái thịt và mài thật sắc trước khi thao tác. Không nên sử dụng dao chặt hay dao bị sứt mẻ vì sẽ khiến miếng thịt bị lởm chởm, mất thẩm mỹ.
Đối với thịt luộc, sau khi nấu chín, bạn nên vớt thịt ra và ngâm vào bát nước đá lạnh (có thể bỏ thêm vài lát chanh cho thịt trắng và thơm). Cách này sẽ giúp miếng thịt săn chắc hơn, thịt nguội bớt nên dễ dàng thái mỏng và đều hơn, không bị nát.
Nếu chưa vội ăn ngay, bạn có thể vớt miếng thịt ra khỏi bát nước đá, lấy khăn sạch thấm khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 50-60 phút, khi sắp ăn mới đem ra thái. Như vậy, miếng thịt sẽ chắc, dễ dàng thái mỏng và trông đẹp mắt hơn.
Mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng
Để thành phẩm được hoàn hảo, bạn cần chọn được miếng thịt ngon, lấy từ con lợn "sạch" không bị thúc lớn bằng chất tăng trọng. Một số dấu hiệu sau có thể giúp bạn phân biệt.
Quan sát da, mỡ
Nhìn chung, da của “thịt lợn nhà” sẽ trắng, bóng hơn thịt lợn công nghiệp. Thịt lợn nuôi kiểu truyền thống thường có lớp mỡ dày 2 - 3 cm, nhiều mỡ ít nạc. Lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau, lớp da dày. Thịt lợn công nghiệp có rất ít mỡ, da mỏng.
Cảm nhận độ kết dính
Khi dùng ngón tay nhấn vào miếng thịt, bạn sẽ cảm thấy thịt lợn nuôi truyền thống gây dính tay nhiều hơn, thớ thịt săn chắc hơn. Trong khi đó, thịt lợn tăng trọng thường có độ dính thấp, thớ thịt cũng bở, mềm hơn.
Để nhận ra sự khác biệt trên, người tiêu dùng phải có cảm nhận tinh tường, khả năng này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm. Càng siêng đi chợ, bạn sẽ càng giỏi phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng. Khi đã mua về rồi, bạn cũng có thể nhận biết mình mua nhầm trong quá trình chế biến, bởi thịt lợn tăng trọng sẽ tiết ra nhiều nước khi rang, xào, thớ thịt bở, mùi thơm không rõ ràng. Trong khi đó, thịt lợn sạch sẽ rất ít nước, khi nấu tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thờ thịt dai và ăn đậm đà.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.