- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo xào miến vừa dai ngon lại có chút giòn giòn, 100 lần xào cũng không dính nhau
Để miến xào không bị dính bết vào nhau, mềm dai ngon cũng cần có chút bí quyết riêng.
Miến xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại có thể khiến bạn no bụng, thay thế cơm. Miến xào còn hay xuất hiện trong các mâm cỗ truyền thống hoặc các buổi tụ tập gia đình. Miến thường được xào với rau củ và thịt, xào hải sản... Mỗi món ăn đem đến hương vị ngon riêng. Tuy nhiên, với nhiều chị em, xào miến là món khó nhằn vì mỗi lần làm miến thường bị nát hoặc dính bết vào nhau khiến món ăn kém đi phần hấp dẫn.
Đầu bếp đã mách, để miến xào vừa ngon, dai, có chút giòn nhưng vẫn vừa đủ độ mềm, đặc biệt không dính bết cần thực hiện một vào mẹo dưới đây, chị em hãy tham khảo nhé.
Trước tiên, muốn miến xào ngon cần chọn loại miến có sợi còn nguyên vẹn, lúc bóp thử thấy không bị khô quá, hay giòn và gãy vụn. Ngoài ra, các sợi miến không bị dính vào nhau, độ dày đều nhau.
Tiếp theo, đem miến ra để cắt. Khâu này tuy chỉ là sơ chế miến nhưng rất quan trọng. Nếu bạn để cả bó miến rồi đem ngâm thì khi xào các sợi miến sẽ rối vào nhau do quá dài. Còn nếu cắt vụn quá lại càng không nên vì nó dễ nát và khó khắp. Do đó, trước khi ngâm, đem cắt miến thành các đoạn dài khoảng 1 gang tay (tầm 20cm). Trước khi cắt nên rửa miến dưới vòi nước để sạch bụi bẩn.
Sau khi miến cắt xong, chuẩn bị một bát nước to để ngâm miến. Việc ngâm miến cũng rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua vì cho rằng đằng nào cũng chần miến với nước sôi. Tuy nhiên việc ngâm miến giúp sợi miến ngậm đủ nước, đến lúc chần sẽ mềm dai vừa đủ. Ngâm miến với nước lạnh 10 phút. Lúc này sợi miến khá dẻo và dai.
Đun sôi nồi nước, thả ngay miến vào khoảng 30 giây đến 1 phút rồi vớt ra ngay. Lúc này thả ngay miến vào thau nước lạnh có thả thêm mấy viên đá càng tốt. Điều này giúp miến nhanh nguội, không dính nhau và khiến sợi miến đủ độ dai khi xào.
Khi miến nguội, vớt miến ra, để vào bát tô. Để tránh thêm cho miến bị dính nhau nữa, trộn vào bát một ít dầu ăn, lúc này, đảm bảo chúng hoàn toàn không dính nhau được nữa. Lúc này miến đã sẵn sàng để đem xào rồi.
Tuy nhiên, trước khi thả miến vào xào, chúng ta cần xào trước các nguyên liệu khác như các loại rau củ, thịt... mà bạn muốn xào cùng. Không cho miến vào xào chung ngay từ đầu sẽ khiến miến nát.
Xem thêm cách làm món miến xào chay:
Nguyên liệu:
- Miến dong: 100g
- Giò căn: 200g
- Đậu phu: 1 cái - Mộc nhĩ: 3-4 cái - Cà rốt: 1 củ - Giá đỗ: 100g - Dưa chuột: 1 quả - Hành, rau răm, rau mùi: 1 ít - Ớt chuông: 1/2 quả - Hành khô: 1 củ - Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
- Giò căn cắt lát mỏng rồi thái sợi, giá đỗ rửa sạch để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân, ớt chuông rửa sạch thái sợi. Hành, rau răm rửa rồi thái nhỏ.
- Đậu phụ cắt chỉ chiên vàng.
- Miến sơ chế như mẹo chia sẻ bên trên.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, đậu phụ, giò căn vào xào thơm. Nêm ½ thìa bột canh.
- Tiếp đến cho ớt chuông, giá đỗ và cà rốt vào đảo đều. Cho hỗn hợp rau củ vừa xào ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho miến vào xào nhanh tay, có thể cho thêm chút xíu nước để miến dễ chín và không bị cháy. Sau đó cho tiếp phần rau củ vào trộn đều lên, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng thêm hành, rau răm cùng 1 thìa mì chính cùng chút dầu hào rồi trút miến xào giò căn ra đĩa rắc thêm ít vừng rang là được.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.