- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua bưởi chọn quả tròn hay quả nhọn: Người bán chỉ 4 mẹo nhìn sơ là biết bưởi ngọt, vỏ mỏng, mọng nước
Để chọn được những quả bưởi ngon đúng ý, bạn đừng bỏ qua những bí kíp hay ho dưới đây.
Bưởi là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nó có vị chua chua ngọt ngọt, mọng nước lại giàu dinh dưỡng với các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.
Bưởi có hàm lượng đường khá thấp, ước tính 100 gram có ít hơn 10 gram đường. Dù là trái cây có vị ngọt nhưng bưởi lại cung cấp lượng calo thấp. Cứ 100 gram bưởi cung cấp khoảng 41 calo, con số này thấp hơn 3 lần so với táo và thấp hơn nhiều so với lê.
Bưởi tốt cho sức khỏe nhưng để chọn được quả bưởi ngọt, mọng nước không dễ. Bưởi có một lớp vỏ và cùi dày nên để lựa những quả bưởi ngọt, múi to, mọng nước, bạn cần có bí quyết riêng.
Quan sát hình dáng
Bạn có thể thấy quả bưởi có dáng tròn và nhọn. Hương vị của hai loại này sẽ có sự khác biệt.
Nhiềuu người cho rằng bưởi càng tròn càng ngon. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Quả bưởi ngon sẽ có phần đầu hơi nhọn, giữa tròn và đáy phẳng. Những quả này sẽ có vỏ mỏng hơn và múi nhiều nước hơn.
Ngoài ra, bạn hãy chú ý phần đáy của quả bưởi. Đáy quả sẽ có phần giống như rốn. Nếu phần này tương đối bằng phẳng, không quá trũng thì vỏ bưởi sẽ mỏng hơn, phần ruột nhiều.
Màu sắc
Thông thường, màu sắc sẽ phản ánh độ chín của quả. Bưởi sinh trưởng bình thường thì vỏ sẽ có màu vàng tự nhiên khi chín. Bưởi chín tự nhiên có hàm lượng đường cao hơn, vị ngọt thơm.
Tất nhiên, tùy vào giống bưởi mà vỏ cũng sẽ có màu sắc khác nhau.
Nếu vỏ bưởi nhợt nhạt thì đó là dấu hiệu cho thấy bưởi đã bị mất nước.
Quả bưởi ngon sẽ có màu sắc đồng đều, không bị nửa xanh nửa vàng.
Trọng lượng
Khi mua, hãy cầm hai quả bưởi có kích thước tương đồng ở hai tay. Quả nào nặng hơn thì càng nhiều nước, vị càng đậm và thơm ngon.
Ngược lại, quả bưởi nhẹ thay thường ít nước, cùi teo, vị nhạt.
Vỏ bưởi
Khi mua, bạn có thể dùng tay ấn vào vỏ bưởi để kiểm tra độ dày, độ đàn hồi của vỏ.
Khi ấn tay vào vỏ, vỏ bưởi đàn hồi tốt, cảm giác có lực cản khi ấn thì đó là bưởi ngon. Cùi bưởi tương đối mềm, múi căng mọng.
Nếu ấn tay thấy vỏ bưởi rất mềm, đàn hồi kém thì có thể là do bưởi để lâu.
Ngoài ra, nên chọn quả bưởi có phần vỏ mịn màng. Vỏ bưởi sần sùi có thể do để lâu ngày hoặc sinh trưởng trong điều kiện không tốt.
Bảo quản bưởi
Bưởi là loại quả có thể để được rất lâu nếu biết cách bảo quản. Với những quả bưởi chưa gọt vỏ, bạn chỉ cần để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá cao hay quá thấp. Với cách này, bạn có thể giữ được những quả bưởi tươi ngon từ nửa tháng tới 2 tháng.
Đối với bưởi đã bóc, bạn hãy cho vào hộp có nắp đậy và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nên ăn hết bưởi trong 2-3 ngày để đảm bảo nhận được những dưỡng chất quý giá trong bưởi, tránh tình trạng bưởi bị biến chất.
Theo Xe và Thể Thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.