- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua cà chua đừng nắn bóp, nhớ 5 điều này để chọn được quả ngon, chín tự nhiên, không ủ thuốc
Khi mua cà chua, chỉ cần nhìn vào những đặc điểm này là biết quả đó có ngon hay không.
Nhìn núm quả
Khi mua cà chua hãy chú ý đến phần núm quả. Nên mua những quả có phần vẫn còn dính chắc. Những quả có mún héo, dễ bị bong ra ngoài thường đã được hái từ lâu, hương vị sẽ kém tươi ngon hơn.
Nhìn bên ngoài
Khi mua cà chua, hãy nhìn kỹ hình dáng bên ngoài của nó. Nên chọn những quả cà chua có kích thước tương đối đồng đều. Những quả "cái" thường có mình dày, mọng nước và ăn có vị ngọt. Những quả "đực" thường có đầu nhọn, mảnh và sẽ có ít nước, hương vị kém hơn một chút. Không nên mua những quả có hình thù méo méo, dị dạng.
Nhìn màu sắc
Khi mua cà chua chúng ta nên quan sát màu sắc. Thông thường, mọi người sẽ thích mua những quả cà chua có mùa đỏ tươi vì nghĩ rằng độ chín như vậy là vừa đủ. Tuy nhiên, cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ vàng chứa không nhất thiết phải chín đỏ rực.
Do thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của mỗi bộ phận khác nhau nên màu sắc trên bề mặt cà chua có thể không đồng nhất. Chỗ tiếp xúc nhiều với ánh nắng thường chín đỏ hơn, chỗ ít tiếp xúc với nắng sẽ có pha chút vàng.
Xem độ đàn hồi
Bạn có thể cầm quả cà chua lên để kiểm tra độ cứng của nó. Cà chua chín tự nhiên khi cầm lên có thể thấy phần thịt mềm, có độ đàn hồi tốt. Cà chua chín đỏ nhưng khi sờ vào có cảm giác cứng đơ thì không nên mua vì đó có thể là quả cà chua đã được tẩm thuốc.
Xem trọng lượng của quả cà chua
Bạn hãy thử cầm cà chua trên tay, hai quả có kích thước tương đương nhưng quả nào nặng tay hơn chúng tỏ nhiều nước hơn. Chọn quả nhiều nước hơn ăn sẽ ngon hơn.
Cách bảo quản cà chua
Cà chua sau khi mua về không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C và đùng hết trong vòng 1 tuần là được.
Để tránh cà chua bị dập nát, bạn không nên xếp đè các quả cà chua lên nhau. Nếu xếp nhiều lớp cà chua thì ở giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo.
Thường xuyên kiểm tra tình tình trạng của cà chua để kịp thời phát hiện những quả có dấu hiệu sắp hỏng.
Nếu muốn để cà chua lâu hơn, bạn có thể chọn những quả chưa chín hẳn và để ở nơi thoáng mát cho chúng chín từ từ. Tuyệt đối không sử dụng cà chua xanh vì chúng có chứa chất độc có thể gây hại cho sức khỏe.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?