- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua cải thảo nên chọn loại vàng hay xanh? Có một sự khác biệt lớn nếu biết sẽ không mua nhầm
Cải thảo là một trong những loại rau được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn.
- Quần áo lâu khô trong mùa mưa rét, chỉ cần lấy chai nhựa làm theo cách này, quả là có tác dụng tuyệt vời
- Uống bia thừa đổ đi "phí của", đổ lên bệ cửa sổ bám bẩn: Sau 5 phút sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra
- Không cần tìm thợ sửa chữa tường nhà đã “mốc meo”! Mách bạn một mẹo 'vá tường + sơn vá' ngay cả phụ nữ cũng có thể sửa được
Cải thảo là thực phẩm thông dụng, chứa lượng vitamin và dinh dưỡng lớn có lợi cho cơ thể con người. Trong thời tiết khô hanh, ăn cải thảo rất có lợi cho cơ thể. Thông thường đi chợ, chúng ta thấy có cải thảo vàng và cải thảo xanh, vậy có sự khác biệt nào ở đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.
1. Chu kỳ sinh trưởng khác nhau
Cải thảo xanh thường thu hoạch vào mùa lạnh, còn cải thảo vàng thường có trong mùa hè. Chu kỳ sinh trưởng khác nhau nên có sự khác biệt nhất định. Cải thảo lá vàng thường chỉ mất 2 tháng để thu hoạch, do khả năng chịu nhiệt mạnh nên thường sẽ có số lượng lớn vào tháng 9 và 10.
Cải thảo xanh có khả năng chịu nhiệt kém nên chỉ bán vào mùa thu đông, chu kỳ sinh trưởng dài thường từ 3-4 tháng. Ngoài ra, còn có sự khác biệt lớn về ngoại hình, cải thảo xanh sẽ to hơn cải thảo vàng, tuy nhiên độ chắc lại không bằng.
2. Hương vị khác nhau
Do chu kỳ sinh trưởng dài nên cải thảo xanh sẽ có ít độ ẩm bên trong và hàm lượng chất xơ thô nhiều hơn. Do đó, khi ăn sẽ dai hơn. Người ra thường dùng cải thảo xanh để luộc, hương vị ngon hơn, còn cải thảo vàng thích hợp để xào, làm nhân bánh bao, vị sẽ giòn hơn.
Ngoài ra, cải thảo xanh dùng để muối sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Nếu dùng cải thảo vàng muối tuy ăn ngon nhưng thời gian bảo quản sẽ rất ngắn.
3. Lưu trữ khác nhau
Vào mùa đông, cải thảo xanh thích hợp để lưu trữ trong cả vài tháng vì nó khô hơn. Cải thảo vàng không thích hợp để bảo quản, nhanh bị hỏng.
Chọn cải thảo đúng cách
- Trước hết khi mua cải thảo, chúng ta phải mua theo nhu cầu sử dụng. Thích ăn cải thảo xào thì nên chọn màu vàng, luộc thì nên chọn màu xanh.
- Khi mua, chúng ta phải chú ý xem bề mặt của cải thảo có những đốm đen hay không. Tốt nhất là không nên mua bất kỳ loại nào có đốm đen vì như vậy là đã hỏng.
- Chúng ta cũng phải quan sát kĩ phần rễ của nó. Thông qua phần rễ có thể biết được còn tươi hay không. Rễ càng cứng thì cải thảo càng tươi, ngược lại nếu thấy héo tức là đã hái từ lâu.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu bạn không quá giàu thì chẳng cần quá câu nệ chuyện "đắt xắt ra miếng", một số món đồ gia dụng bạn chỉ cần mua loại vừa tiền mà vẫn dùng tốt.