Muốn quần áo bền màu, không bạc phếch đừng bỏ qua bước này khi giặt giũ

Việc giặt quần áo không ra màu, hoặc ít phai màu nhất có thể luôn được nhiều người quan tâm.

Trong lần giặt đầu tiên, ta cho vải vào ngâm trong nước muối 10 phút

Để giữ màu cho quần áo, khi mới mua về trong lần giặt đầu tiên, chị em hãy nhớ mẹo nhỏ là hòa tan vào trong chậu giặt nước lạnh một vài giọt giấm hoặc một chút muối ăn. Sau đó ngâm quần áo một vài giờ trước khi giặt. Giấm hoặc muối ăn sẽ giúp quần áo của bạn bền màu và mới hơn. Chú ý hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên quần áo.

Muốn quần áo bền màu, không bạc phếch đừng bỏ qua bước này khi giặt giũ-1


Trà hoặc cà phê được sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên

Ngoài ra, trà hoặc cà phê được sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên. Khi giặt quần áo lần đầu tiên hãy cho trà hoặc cà phê vào một tấm vải mỏng, buộc chặt lại, ngâm ở lần xả cuối cùng. Chà hoặc cà phê sẽ tăng cường màu sắc tổng thế của quần áo. Làm cho quần áo của bạn đậm màu hơn. Lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng đối với quần áo tối màu.

Muốn quần áo bền màu, không bạc phếch đừng bỏ qua bước này khi giặt giũ-2


Dùng nước ấm để giặt đồ trắng.

Đối với quần áo trắng thì nước nóng là sự lựa chọn tốt nhất để tránh lâu bị ngả màu cháo lòng. Nước ấm giúp giảm phai màu và nhăn quần áo; cũng như giúp cho quần áo bẩn trở nên sạch sẽ.


Qủa bồ hòn

Dùng quả bồ hòn cũng là một cách hay để giữ màu cho quần áo. Trong quả bồ hòn có chứa Saponin một chất có khả năng làm sạch tự nhiên, có thể thay thế cho các loại bột giặt. Bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đun sôi và để nguội qua đêm.

Sáng hôm sau khi nước chuyển sang màu sậm, thì các bạn có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo giúp loại bỏ kĩ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo được mới.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm một số quy tắc sau:

Quần áo bị ra màu nên được giặt riêng với nước lạnh và vắt khô ngay, không được ngâm.

Giặt khô là giải pháp an toàn hơn giúp hạn chế bay màu, nhưng bạn nên kiểm tra hướng dẫn giặt trên nhãn mác trước.

Tất cả các loại quần áo sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc tím, nếu ta dùng nước pha với giấm để giặt, màu sắc sẽ luôn tươi sáng bóng như mới.

Trong các loại trang phục , nhất là đồ jean cần phải lộn ngược bề mặt trong ra ngoài để tránh phai màu vải. Hạn chế được vây bẩn vào mặt chính của vải khi đang phơi.

 

Theo Giadinh.net

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/ky-nang-song/muon-quan-ao-ben-mau-khong-bi-bac-phech-dung-bo-qua-buoc-nay-khi-giat-giu-20200408135002535.htm

mẹo giặt quần áo

Bình luận(0)