- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khó ăn! Mách bạn mẹo nhỏ này, vị đắng biến mất nhanh chóng đến trẻ con cũng ăn ngon lành
Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng khó ăn trong trái mướp nhanh chóng.
- Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
- Mỗi lần rửa bát, chị em nhớ rắc ít muối vào cống thoát nước, mẹ chồng khó tính đến đâu cũng phải tấm tắc khen
- Ấm đun nước dù có cặn dày đến đâu, chỉ cần thả một nắm này, cặn sẽ tự bong ra, cả năm không cần lau chùi
Mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta. Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Mặc dù có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều người không thể ăn được loại quả này vì vị đắng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng theo cách duới đây, có thể loại bỏ vị đắng trong mướp hiệu quả, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể ăn ngon lành!
Mẹo loại bỏ vị đắng của mướp đắng
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của trái mướp đắng. Sau đó cắt đôi và dùng thìa nạo bỏ phần lõi hạt ở giữa quả. Sau khi loại bỏ lõi, bạn sẽ thấy phía trong quả mướp có một lớp màng trắng mỏng , đây chính là nơi mà vị đắng tập trung nhiều nhất. Hãy dùng thìa cạo sạch lớp này rồi dùng dao thái mướp thành từng lát mỏng. Việc nạo sạch lớp màng bên trong quả mướp sẽ giúp vị đắng được giảm đi đáng kể.
Bước tiếp theo quan trọng hơn, bạn chuẩn bị một chậu nước, rắc muối ăn rồi cho mướp đắng vào rồi đảo lên cho hòa tan muối và ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm muối, vị đắng trong mướp cơ bản đã được đẩy ra ngoài, mướp sau khi xử lý sẽ dễ ngấm gia vị hơn. Cuối cùng bạn chỉ việc rửa lại mướp với nước sạch là có thể chế biến.
Ngoài cách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp dưới đây, cũng có tác dụng làm giảm vị đắng hiệu quả.
1. Ướp lạnh
Cách làm: Bạn có thể cất mướp đắng trong tủ lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng ra rồi ngâm trong nước đá khoảng 15-20 phút.
2. Chần với nước sôi
Cách làm: Đun sôi nước, thêm một thìa muối rồi thả mướp đắng vào trụng sơ khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn vớt mướp ra và thả vào nước lạnh ngâm một lúc để mướp không bị vàng rồi vớt ra chế biến.
3. Dùng muối, mật ong và giấm trắng
Cách làm: Đầu tiên, bạn bổ đôi mướp đắng, loại bỏ hết phần ruột ra. Sau đó, ngâm với nước và cho một ít mật ong vào. Mật ong có thể giúp loại bỏ vị đắng.
Tiếp theo bạn đun nước sôi và cho vào một chút muối, giấm rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây. Sau đó vớt ra rồi thả vào chậu nước lạnh cho nguội. Với cách này, mướp sẽ loại bỏ được vị đắng và có sắc xanh đẹp mắt hơn. Mặt khác, muối còn giúp ngăn ngừa sự hao hụt các chất vitamin trong trái mướp đắng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?