Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả

Sau một thời gian sử dụng, dầu mỡ sẽ bám chặt vào nắp nồi rất khó rửa. Để làm sạch, dùng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy làm theo cách sau đây.

Sau khi sử dụng nồi xong, bạn không chỉ cần vệ sinh thân nồi mà nắp nồi cũng cần được làm sạch để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Để làm sạch những chiếc nắp nồi bám đầy dầu mỡ, cặn bẩn, chỉ đơn thuần sử dụng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy thêm một vài nguyên liệu dưới đây, đảm bảo các vết bẩn sẽ bị loại bỏ mà không cần phải cọ rửa vất vả.

Nguyên liệu: Nước rửa chén, bột giặt, giấm ăn.

Cách làm

Kết hợp bột giặt với nước rửa chén sẽ giúp tăng khả năng tẩy rửa. Thêm vào đó, giấm ăn sẽ giúp làm mềm các vết bẩn, khử trùng hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch vung nồi dễ dàng, không cần phải cọ rửa quá nhiều.

Đầu tiên, hãy cho một lượng nước rửa chén vừa đủ lên bề mặt nắp nồi để đảm bảo đầu mỡ được làm sạch. Sau đó, rải một ít bột giặt lên trên.

Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả-1

Đặt một chiếc nồi/chảo sâu lòng lên bếp. Cho một lượng nước tầm nửa nồi. Thêm 30 ml giấm trắng vào nồi. Đun khoàng 3 phút cho nước ấm lên.

Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả-2

Đặt nắp nồi đã cho nước rửa chén và bột giặt lên trên nồi và đun thêm khoảng 3 phút. Vặn nhỏ lửa xuống và lật ngược nắp nồi lại (lưu ý làm cẩn thận để tránh bị bỏng).

Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả-3

Hơi nước có chứa giấm kết hợp với nước rửa bát, bột giặt sẽ giúp các vết bẩn bong ra và việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn, không cần mất công cọ rửa vất vả.

Đun cho nước sôi vài phút để các vết bẩn mềm ra, dễ làm sạch hơn.

Sau đó, tắt bếp và chờ nước nguội bớt.

Việc cuối cùng là bạn chỉ cần lấy nắp nồi ra rửa lại với nước sạch là được.

Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả-4

Với cách này, bạn có thể làm sạch các vết bẩn trên vung nồi một cách dễ dàng.

Thường xuyên vệ sinh nắp nồi sẽ giúp hạn chế các vết bẩn tích tụ, giúp cho việc làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/nap-noi-bam-ban-lau-ngay-lam-cach-nay-la-sa%cc%a3ch-bong-khong-pha%cc%89i-co%cc%a3-ru%cc%89a-vat-va%cc%89.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.