Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ

Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là bí quyết nấu canh măng chuẩn vị cho ngày Tết.

Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ giòn vừa tới cùng móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò đơn giản với 8 bước cơ bản như sau. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng khô: 500g (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn...)

Móng giò: 1 cái

Xương: 300g

Gia vị, muối, nước mắm, hành lá.

Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ-1

Mẹo chọn măng ngon: Nên chọn mua những loại măng có màu vàng hơi nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối gì lên măng. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm măng và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng nguyên chất phải còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Măng khô rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2 - 3 đêm, thay nước hàng ngày. Ngày đầu tiên ngâm có thể dùng nước vo gạo để giúp măng trắng và ngon hơn, những ngày còn lại dùng nước thường. 

Bước 2: Sau khi ngâm, thì cho măng vào nồi nước đun sôi luộc vài lần cho đến khi măng mềm hoàn toàn và nước luộc măng màu trắng thì dừng lại. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình.

Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ-2

Bước 3: Luộc măng xong vớt ra ngâm với nước lạnh để tăng độ giòn. Sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý với măng.

Bước 4: Xào sơ măng với một ít muối và nước mắm cho măng ngấm gia vị. Lưu ý để lửa nhỏ giúp măng chín đều.

Bước 5: Móng giò, xương cần xát muối rửa sạch và cho vào nồi, chần qua để khi nấu nước dùng sẽ được trong. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch sẽ. 

Bước 6: Đổ móng và xương vào nồi, thêm nước lạnh và ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ-3

Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào vào nồi xương đang ninh, sau đó đun cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ là được.

Bước 8: Nếm lại một lần nữa xem nước dùng đã đậm đà chưa. Thả hành lá vào nồi rồi tắt bếp và múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

Theo Giaitri.thoibaovhnt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nau-canh-mang-kho-muon-loai-bo-het-chat-doc-nhanh-mem-ngot-nuoc-chi-can-them-1-thu-787128.html

mẹo vặt nấu ăn

măng khô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.