- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi nấu cháo, bạn chỉ cần cho một ít này vào nồi và đậy kín nắp mà không sợ tràn nồi, cháo nấu xong mềm dẻo và thơm, rất đơn giản và thiết thực
Cháo gạo là món chúng ta thường nấu, cháo dẻo tan trong miệng rất tốt cho dạ dày, tuy nhiên khi nấu cháo cũng có một vấn đề là rất dễ bị trào ra khỏi nồi. Không chỉ gây mất dinh dưỡng mà còn tăng thêm rất nhiều công việc lau chùi bếp núc.
Hôm nay tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo không "làm tràn nồi".
Để nấu cháo khi sôi không bị tràn, thực ra rất đơn giản, chỉ cần đổ một chút dầu thực vật vào nồi cháo rồi nấu chung để cháo không bị trào nhé! Không sử dụng nhiều, chỉ cần một thìa nhỏ dầu ăn là đủ. Hãy cùng biên tập xem qua bài viết dưới đây.
Cách nhỏ để tránh bị trào nồi khi nấu cháo
Bước đầu tiên là chọn nguyên liệu nấu cháo, hôm nay tôi chọn gạo là loại gạo thông dụng nhất, có sẵn trong mỗi hộ gia đình, lấy lượng gạo phù hợp cho vào nước.
Vo bằng tay trực tiếp rồi vo lại hai lần để dinh dưỡng của gạo không bị mất đi và hương vị của cơm được đậm đà hơn.
Bước thứ hai, bạn cho gạo vào hộp, cho một ít nước vào, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, để qua đêm.
Gạo để trong tủ lạnh sẽ thành đá, khi lấy ra bạn cho vào nồi, đổ thêm nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ nổi lên mặt, vặn lửa to cho nóng, dùng thìa khuấy đều để cháo không bị trào ra ngoài nồi.
Vì vậy, lần sau khi nấu cháo ở nhà, để tránh bị trào nồi, ngoài việc cho nước, bạn hãy cho dầu ăn vào nhé.
Với cách này, dù có đậy vung cũng không sợ bị trào nồi, nguyên tắc là dầu ăn không bị chìm xuống nước và nổi lên trên mặt nước, ngoài ra nhiệt độ sôi của dầu là cao hơn mặt nước để tránh tình trạng trào nồi, cháo chín mềm, mịn.
Cháo nấu theo cách này mềm và dẻo, rất ngon và không bị trào ra ngoài nồi. Thực ra nguyên tắc rất đơn giản, vì nhiệt độ sôi của nước thấp hơn dầu, khi nước sôi chưa đạt nhiệt độ sôi của dầu nên sẽ không bị trào ra ngoài nồi. Nó rất thực tế phải không? Bằng cách này, chúng ta không phải nhìn vào nồi và lo lắng về việc tràn nồi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.