- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu biết những mẹo này trình độ nấu ăn của chị em sẽ lên tay hơn hẳn
Nhờ những mẹo tưởng chừng đơn giản này mà các món chị em thường xuyên nấu hấp dẫn hơn rất nhiều.
1. Để cá không bị nát khi nấu
Cá vốn có thịt rất mềm rất dễ bị nát trong quá trình kho, nấu canh... Vì thế, trước khi nấu một món cá nào đó bạn hãy cho vào chảo rán qua, thịt cá sẽ săn chắc.
Trước khi rán, có thể tẩm đều khắp thân cá một lớp tinh bột mỏng thì cá càng săn hơn.
Trong quá trình nấu, hạn chế việc lật cá liên tục để tránh bị nát cá.
2. Để món súp không mất chất
- Khi nấu súp hoặc các món hầm, việc nấu quá lâu không khiến món ăn ngon hơn mà còn làm mất nhiều dinh dưỡng, do đó chỉ cần nấu đủ thời gian là được. Súp cá khoảng 1 giờ, súp gà, súp sườn heo trong 3 giờ.
- Khi nồi súp sôi, từ lửa lớn hạ xuống lửa trung bình rồi om ở lửa nhỏ.
- Khi đã hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi nên hạn chế mở vung hoặc thêm nước.
- Tránh cho muối vào sớm, sớm sẽ khiến protein trong thịt khó hòa tan.
3. Giữ màu xanh cho rau
- Khi chúng ta xào rau (như rau muống), nếu xào quá lâu, rau sẽ mất đi độ xanh và sáng bóng ban đầu. Vì thế chỉ nên xào vừa chín là được.
- Ngoài ra, thêm một vài giọt rượu trắng vào chảo trước khi xào có thể giảm bớt việc làm mất màu rau một cách hiệu quả hơn, tăng cảm giác ngon miệng.
4. Mẹo nấu cháo hải sản ngon
- Nên chọn loại gạo ngon, ngâm gạo trước khi nấu.
- Các nguyên liệu hải sản phải tươi ngon và ướp trước khi nấu.
- Nấu cháo trắng chín rồi thêm hải sản vào, nấu thêm 10 phút nữa là được.
5. Nấu súp xương heo hoặc nước dùng heo
- Khi nấu súp, hãy cho nước vào đủ ngay lúc đầu cùng một lúc, cố gắng không thêm nước khi đang nấu.
- Thêm 1 muỗng canh giấm vào súp để làm cho protein trong thịt thấm tốt hơn vào súp.
6. Chiên trứng mềm
Đánh trứng vào bát, thêm một chút nước ấm vào, trộn đều. Sau đó đổ trứng vào chảo dầu và đảo. Khi chiên, thêm một ít rượu vào chảo. Trứng chiên sẽ rất mềm, mềm và ngon.
Theo Khám phá
-
Mẹo vặt14 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.