- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gừng mua về chỉ mấy ngày là héo teo tóp, nhớ ngâm với nước này để vài tháng vẫn tươi ngon
Thực tế có rất nhiều cách giúp gừng tươi lâu nhưng không phải ai cũng biết.
Gừng là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ thế, gừng còn là một vị thuốc cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, gừng mua về chỉ mấy ngày là héo, để lâu sẽ quắt lại và mọc mầm, kém ngon. Do đó, bạn hãy tham khảo 4 cách bảo quản gừng để nó được tươi lâu trong vài tháng nhé.
1. Bảo quản gừng nguyên củ trong túi ziploc trong ngăn mát của tủ lạnh
- Đầu tiên, gừng mua về đem lau gừng bằng khăn giấy. Sau đó cho vào túi ziploc, dán mép túi lại. Bạn cũng có thể viết ngày lên trên đó.
- Cho túi gừng vào bảo quản trong tủ lạnh, bên trong ngăn đựng giòn. Điều này sẽ giúp gừng giữ tươi trong 1 đến 2 tháng.
2. Làm đông lạnh gừng đã gọt vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ trong ngăn đá
- Đầu tiên, gọt vỏ và thái lát gừng (bạn cũng có thể băm nhỏ).
- Đặt các lát gừng vào túi ziploc. Bạn có thể viết ngày lên đó cho tiện theo dõi. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra những miếng cần thiết và dùng để xào hoặc nấu canh. Bằng cách này, gừng sẽ tươi đến 6 tháng.
3. Bảo quản gừng đã gọt vỏ, thái lát trong lọ rượu trắng trong tủ lạnh
- Cho gừng đã gọt vỏ và thái lát vào lọ. Sau đó đổ rượu trắng vào để lấp đầy mọi thứ. (Bạn cũng có thể sử dụng các loại rượu khác có nồng độ cồn ít nhất là 40%).
- Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy gừng ra theo khẩu phần mình cần và dùng trong các món xào hoặc canh. Gừng sẽ có vị của rượu, nhưng kết cấu sẽ đẹp và chắc. Nó sẽ tươi trong 1 đến 2 tháng.
4. Làm gừng ngâm giấm
Nguyên liệu:
- 6 lạng gừng, gọt vỏ, thái lát.
- 1 muỗng canh ớt đỏ khô rửa sạch với nước nấu chín.
- 1 muỗng canh hạt hoa tiêu, rửa sạch với nước sôi để nguội.
- 1 bông hồi rửa sạch với nước sôi để nguội.
- 1/3 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 2 muỗng canh rượu gạo.
- 1 chén nước sôi để nguội.
Cách làm:
Trong một cái lọ (đã khử trùng bằng nước sôi), cho gừng thái lát, ớt đỏ khô, hạt hoa tiêu, hoa hồi, muối, đường và rượu gạo vào. Đổ nước sôi để nguội vào. Khuấy bằng một đôi đũa đã được khử trùng. Đậy nắp lọ.
Đặt lọ gừng ngâm dấm ở nơi thoáng mát, ở nhiệt độ phòng trong 5 đến 10 ngày tới. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể ăn nó như một món ăn phụ (chẳng hạn ăn kèm cá hồi tươi, bò cuốn cải...). Gừng sẽ tươi đến 3 tháng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Doisong.trithuccuocsong.vn
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.