- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
Việc ngâm mộc nhĩ với nước sẽ không thể loại bỏ hết được hoàn toàn chất bẩn và trứng côn trùng.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm khá thân thuộc đối với các bà nội trợ. Loại nấm này được xem là một trong những món ăn vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe vì có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng đa dạng. Thông thường, mộc nhĩ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn xào hoặc nấu tại nhà rất tiện dụng.
Để bảo quản được lâu và thuận tiện trong quá trình vận chuyển, người hái thường phơi khô mộc nhĩ và khi đến tay người tiêu dùng thì đã ở trạng thái khô. Mỗi lần sử dụng mộc nhĩ, chúng ta sẽ phải ngâm với nước để chúng nở mềm ra rồi mới chế biến.
Thông thường, mọi người sẽ thả mộc nhĩ vào một bát nước để ngâm nhưng với cách làm này, các chất bẩn sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Vì khi mua mộc nhĩ về, nếu bạn bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị ẩm, mà môi trường ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và các vi sinh vật phát triển.
Mặt khác, mộc nhĩ mọc và phát triển ngoài tự nhiên nên không thể tránh được các loại côn trùng sinh sôi và đẻ trứng trên đó. Nên việc ngâm mộc nhĩ với nước chỉ có tác dụng làm mềm và rửa trôi một phần chất bẩn bám bên ngoài còn trứng côn trùng thì rất khó loại bỏ. Khi chế biến và sử dụng mộc nhĩ cũng tương đương với việc bạn đang ăn trứng của côn trùng!
Vậy chúng ta nên ngâm mộc nhĩ như thế nào mới đúng để có thể loại bỏ hết các chất bẩn cũng như trứng côn trùng? Hãy làm theo phương pháp dưới đây, mộc nhĩ sẽ được làm sạch hoàn toàn và bạn có thể yên tâm khi sử dụng!
Cách ngâm mộc nhĩ đúng
Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát to và đổ hai thìa bột mỳ vào. Bột mỳ có tác dụng hấp thụ tốt và có thể hút một số tạp chất trên bề mặt mộc nhĩ. Sau đó, bạn thêm vào một thìa đường trắng. Đường trắng sẽ kích thích mộc nhĩ nở ra nhanh hơn nên giúp bạn tiết kiệm thời gian ngâm.
Tiếp theo, hãy đổ một ít nước ấm vào khuấy đều để bột mỳ và đường hòa tan hết. Việc dùng nước ấm sẽ không làm mất chất dinh dưỡng trong mộc nhĩ mà ngược lại còn đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất bẩn ra ngoài. Khi ngâm, bạn hãy nhớ đảo đều lên để mộc nhĩ nhanh hút nước. Thông thường nên ngâm khoảng 10 phút là mộc nhĩ nở hết.
Sau 10 phút, bạn hãy kiểm tra xem mộc nhĩ đã nở đều hết chưa. Sau đó, bạn vò nhẹ để các chất bẩn bám trên mộc nhĩ được rửa trôi ra ngoài hết. Việc ngâm mộc nhĩ bằng hỗn hợp trên có thể dễ dàng rửa sạch một số trứng giun và bụi bẩn, việc vò nhẹ sẽ giúp thúc đẩy quá trình đó nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi nhìn vào màu sắc của nước ngâm: từ màu trắng dần chuyển sang màu đục ngầu.
Tiếp theo, bạn hãy vớt mộc nhĩ ra và thay chậu nước mới cho sạch để loại bỏ những bột thừa bám trên bề mặt nguyên liệu. Nếu thấy nước còn đục thì nên thay tiếp chậu nước khác để rửa cho thật sạch.
Cuối cùng, bạn hãy vớt mộc nhĩ ra cho ráo nước và sử dụng để chế biến các món ăn! Khi dùng cách này để ngâm mộc nhĩ không những giúp chúng nở nhanh, mềm hơn mà còn làm sạch hiệu quả, kể cả những loại "cứng đầu" như trứng côn trùng cũng được loại bỏ hoàn toàn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người hẳn sẽ bất ngờ nếu trải nghiệm hiệu quả của những mẹo hay với đất sét như khử mùi tủ lạnh, tạo chất hút ẩm tự nhiên, chữa vết nứt nhỏ...
-
Mẹo vặt4 ngày trướcGiấm trắng và nước rửa bát tưởng chừng không liên quan đến nhau, nhưng khi kết hợp lại đem đến nhiều công dụng bất ngờ.