- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người khôn mua thịt bò phần này, chủ quán phải thốt lên "gặp đúng chuyên gia"
Đây là phần thịt bò mềm ngon, dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng vì thế được mọi người sử dụng nhiều trong bữa ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món như nướng, xào, gỏi, tái chanh, kho, hầm... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Trong nhà nếu có trẻ nhỏ đang tuổi phát triển thì càng nên phải ăn thịt bò tăng cường sức khỏe.
Mỗi phần của thịt bò đều phù hợp với các cách chế biến khác nhau. Nhưng nếu bạn hỏi người bán phần thịt nào của con bò ngon nhất, chưa chắc họ đã trả lời hoặc "hướng" bạn sang một miếng thịt kém ngon hơn.
Nói chung, những người hiểu biết về thịt bò, mỗi khi mua thịt bò, họ chỉ cần một phần thịt, đó là thăn bò. Vì có rất ít thăn bò nên giá có thể đắt hơn. Thịt thăn bò rất ngon, dù có bỏ ra nhiều tiền hơn, cũng nên mua thịt phần này.
Thịt bò thăn và thịt bò bình thường có sự khác biệt lớn. Về mặt dinh dưỡng thì thịt thăn bò cao hơn nhiều so với các phần thịt khác của bò. Thịt thăn bò là phần thịt ở lưng thăn, đây là nơi bò phải vận động nhiều nên hàm lượng mỡ trong thăn bò rất thấp. Ngoài ra thịt thăn bò cũng mềm, dễ ăn. Vì thăn bò nhiều dinh dưỡng nên khi mua về bạn nên chế biến ngay để tránh thịt giảm chất lượng.
Vậy làm thế nào để chúng ta thường phân biệt được đâu là phần thăn bò khi mua thịt bò? Thực ra rất đơn giản, trước hết chúng ta có thể nhìn vào màu sắc của nó, vì thăn bò tươi nhìn sẽ bóng hơn, màu đỏ hơn trông bắt mắt hơn. Ngoài ra có thể sờ bằng tay thì thăn bò sẽ chắc thịt hơn các phần khác. Nó cứng hơn, trên bề mặt sẽ có một lớp màng bám vào, khi sờ vào sẽ không bị dính tay nên dễ nhận biết.
THAM KHẢO THÊM CÁCH ƯỚP THỊT BÒ SAO CHO NGON
Trước tiên, thịt bò thái thành các lát mỏng vừa ăn. Lưu ý, khi thái cần thái ngang thớ thì thịt mới không bị dai.
Cho thịt bò vào một bát, thêm lượng nước vừa đủ vào để rửa sạch máu còn dư thừa. Máu thừa này là nguyên nhân gây ra vị hơi tanh, gây của thịt bò. Nó cần phải được rửa sạch sau đó để ráo.
Cho thịt bò vào bát và chuẩn bị ướp. Thêm một ít gừng xay vào thịt bò, nửa thìa hạt tiêu để tăng thêm độ thơm của thịt, giảm mùi gây. Thêm 1 thìa nước tương (lưu ý không thêm quá nhiều làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn), thêm xíu đường.
Mục đích của việc thêm đường trắng là để làm mềm các chất xơ trong thịt bò, khiến bò không bị dai. Sau đó lại thêm 2 thìa rượu nấu ăn giúp thịt bớt mùi gây. Sau khi thêm đủ các loại gia vị, bắt đầu trộn thịt cho đến khi thịt bám đều gia vị.
Lưu ý, tùy vào số lượng thịt bò mà ướp vừa đủ định lượng gia vị, có thể thêm hoặc bớt lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Cuối cùng, thêm một xíu lượng tinh bột (tinh bột ngô hoặc có thể sử dụng xíu bột mì) giúp thịt bò "khóa độ ẩm", khi thịt bò được xào, nhiệt độ cao sẽ không làm bò mất nước, món ăn vì thế sẽ mềm ngon hơn.
Sau khi thêm tinh bột, trộn đều và để yên trong 20 phút. Sau thời gian này, bạn có thể hoàn toàn đem thịt bò đi xào rồi. Hãy nhớ, khi ướp thịt bò thì không sử dụng muối nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.