Nhân viên khách sạn không bao giờ tiết lộ: Không phải bột giặt, đây mới là thứ giúp khăn tắm trắng sạch, thơm lâu

Thay vì dùng bột giặt, bạn hãy thử làm theo cách này để làm sạch những chiếc khăn tắm trong nhà xem sao.

Giặt khăn tắm với giấm và baking soda

Sau một thời gian sử dụng, khăn tắm thường sẽ bị ngả màu và không còn mềm mại như lúc mới mua nữa. Nhưng với cách làm sau đây, khăn tắm của nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho và giữ được độ mềm mại.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 chén giấm trắng, 1/2 chén baking soda, nước nóng.

Đầu tiên, hãy bỏ khăn vào máy giặt và chọn chế độ nước nóng, Sau đó, đổ một chén giấm trắng vào và bắt đầu giặt. Sau khi máy báo giặt xong, bạn tiếp tục đổ 1/2 chén baking soda vào máy giặt và vẫn chọn chế độ giặt nước nóng.

Giấm trắng chứa axit acetic giúp phá vỡ kết cấu của các vết bẩn từ đó giúp viếc làm sạch dễ dàng hơn. Baking soda cũng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi.

Cuối cùng, bạn hãy bỏ khăn ra phơi nắng hoặc sấy khô. Phơi vào ngày trời càng nắng to càng tốt.

Bạn không cần làm cách này mỗi lần giặt khăn tắm mà chỉ cần thực hiện mỗi khi khăn tắm có mùi hoặc cảm thấy không thấm hút nước tốt như ban đầu.

Nhân viên khách sạn không bao giờ tiết lộ: Không phải bột giặt, đây mới là thứ giúp khăn tắm trắng sạch, thơm lâu-1

Giặt khăn tắm cùng với bóng tennis

Những quả bóng tennis sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giặt khăn tắm.

Hãy bỏ một quả bóng sạch vào máy giặt. Sự chuyển động của quả bóng sẽ giúp chiếc khăn của bạn luôn mềm mại.

Ngoài ra, quả bóng tennis còn có tác dụng làm giảm tĩnh điện cho các sợi vải.

Mặc dù không có cách nào để duy trì độ mềm mại của khăn tắm một cách vĩnh viễn nhưng bằng mẹo này bạn cũng có thể dùng được khăn tắm lâu hơn.

Không giặt khăn tắm với quá nhiều bột giặt

Nhiều người cho rằng càng nhiều bột giặt thì khăn càng sạch. Tuy nhiên, đó là một sai lầm. Quá nhiều bột giặt sẽ khiến việc làm sạch khó khăn và mất thời gian hơn. Bạn sẽ phải tốn nhiều nước hơn để sả sạch lượng bọt chúng tạo ra.

Hãy bớt lượng bột giặt hoặc bạn có thể thay thế chúng bằng giấm ăn hoặc baking soda. Đây là những nguyên liệu rẻ tiền, có tác dụng làm sạch tốt mà lại an toàn với người sử dụng hơn so với bột giặt và các chất tẩy rửa thông thường.

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nhan-vien-khach-san-khong-bao-gio-tiet-lo-khong-phai-bot-giat-day-moi-la-thu-giup-khan-tam-trang-sach-thom-lau-search/?id=273773

mẹo vặt gia đinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.