Nhiều hàng quán vẫn treo chiếc túi nilon đựng đầy nước lọc để đuổi ruồi, sự thật phía sau là gì?

Đây là cách làm của nhiều hàng quán, nhất là hàng ăn để tránh ruồi đậu vào thực phẩm.

Trong dân gian có rất nhiều thủ thuật được truyền đi truyền lại từ đời này sang đời khác. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến cách đuổi ruồi 'bá đạo' bằng cách dùng túi nilon trắng đổ đầy nước rồi treo lủng lẳng phía trước. Hình ảnh này đã khá quen thuộc nhưng liệu có nhiều người biết nguyên lý thực sự phía sau của nó là gì hay không?

Nhiều hàng quán vẫn treo chiếc túi nilon đựng đầy nước lọc để đuổi ruồi, sự thật phía sau là gì?-1

Chiếc túi nilon đựng đầy nước dùng để đuổi ruồi.

Thực sự thì hình ảnh này rất quen và cư dân mạng cũng có người giải thích một cách hài hước là khi ruồi bay vào gặp túi nilon chứa nước, chúng sẽ thấy hình của nó phản chiếu to gấp nhiều lần nên sợ và bay chỗ khác.

Tuy nhiên, theo cách giải thích của khoa học thì mẹo đuổi ruồi này cũng rất có cơ sở. Đó là dựa vào đặc điểm ruồi thích ánh sáng ban ngày. Do mắt kép của ruồi cấu tạo bởi rất nhiều gương cầu có phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu, nên bạn có thể treo những túi nilon chứa nước để xua đuổi ruồi. Vào ban ngày, khi ruồi lảng vàng khắp nơi để tìm chỗ đậu, gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nilon chứa nước trong thì chúng sẽ mất khả năng định vị phương hướng để bay vào nhà. Đây là mẹo diệt ruồi có từ thời rất lâu.

Bạn đã từng áp dụng phương pháp đuổi ruồi này bao giờ chưa?

 

Theo Báo đất việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nhieu-hang-quan-van-treo-chiec-tui-nilon-dung-day-nuoc-loc-de-duoi-roi-su-that-phia-sau-la-gi-222020911899189.htm

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.