- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nho rửa bằng nước là chưa đủ sạch, ngâm với bột mì điều bất ngờ chợt xảy ra
Vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ.
Cách rửa nho sạch:
Nho là loại hoa quả không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, thông thường khi ăn nho, ta thường bỏ vỏ vì sợ chất bẩn, hóa chất trong nho ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng, vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ.
- Nho mua về, lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Tiếp đến dùng kéo cắt từng quả nho, chỉ để lại một chút cuống nho trên quả nho. Tuyệt đối không được dùng tay tách quả nho sẽ khiến phần vỏ sát cuống bị rách, tạo điều kiện để vi khuẩn bám vào thịt nho khi rửa nho.
- Hòa tan nửa túi bột mì với nước. Sau đó đổ nước vào chậu, sao cho nước chỉ cao hơn lớp nho một chút. Khuấy nhẹ chậu nho, ngâm trong vòng 15 phút. Bụi bẩn sẽ dần dần nổi lên, thậm chí là côn trùng bám trên vỏ.
- Rửa nho với nước sạch 2 lần. Cuối cùng ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút là xong.
Những mẹo nhỏ chọn nho không hóa chất:
- Nên chọn nho chùm có cuống tươi, lớp phấn màu trắng bám trên quả.
- Không nên mua những quả quá mềm, có mùi lạ, hoặc xuất hiện các vết chấm lốm đốm trên quả.
- Nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa. Đặc biệt, nho Ninh Thuận sẽ có hình cầu, quả to bằng đầu ngón tay cái, vỏ mỏng, quả chín màu đỏ tưới đến đỏ đậm, vị ngọt thanh chua nhẹ.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt6 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.