Những công năng thần kỳ của nước rửa bát có thể bạn chưa biết

Mách bạn những công năng thần kỳ của nước rửa bát có thể bạn chưa biết - tìm hiểu ngay để tận dụng nhé.

Lau tủ bếp

Tủ bếp nhà bạn chắc chắn sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị dính mỡ, dầu. Bạn hãy lấy nước rửa chén pha với nước ấm và xịt vào chỗ tủ bếp bị dính bẩn, rồi lau sạch bằng vải khô. Mẹo hay này sẽ giúp tủ nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Làm sạch sàn nhà bếp và phòng tắm

Sàn nhà bạn rất bẩn và cần làm sạch. Bạn hãy cho hai thìa nước rửa bát hòa lẫn với chậu nước lau nhà. Mẹo vặt đơn giản này sẽ giúp sàn nhà bạn sạch nhanh chóng. Tuy nhiên không được áp dụng cho sàn gỗ.

Những công năng thần kỳ của nước rửa bát có thể bạn chưa biết-1

Làm sạch sàn nhà

Bạn hãy hòa đều nước rửa bát với chậu nước lau nhà. Sau đó, lau sàn như bình thường. Mẹo vặt này chắc chắn sẽ giúp sàn nhà bếp và phòng tắm sạch sẽ, thơm tho như mới.

Tẩy vết bẩn trên thảm

Cho một ít nước rửa chén vào hai cốc nước ấm rồi dùng một miếng vải trắng sạch nhúng vào dung dịch và chấm vào vết bẩn. Lặp lại cho đến khi các vết bẩn thấm vào vải và không còn ở trên thảm. Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển nhúng với nước lạnh lau vào chỗ vết bẩn. Cuối cùng, thấm bằng khăn sạch cho đến khi khô.
 
Lau sạch bụi bẩn trên đồ nội thất

Đồ đạc bên trong gia đình bạn bị khá nhiều vết bẩn? Bạn hãy dùng ít nước rửa chén hòa với một bát nước ấm, sau đó dùng khăn nhúng vào hỗn hợp lau lên bề mặt làm sạch. Đảm bảo đồ nội thất trong nhà bạn sẽ lại như mới.

Diệt bọ chét

Một công dụng nữa của nước rửa chén là diệt bọ chét. Hãy trộn một vài giọt nước rửa vào một bình xịt nước rồi phun lên chỗ bọ chét sống. Hỗn hợp dung dịch này sẽ giúp trị bọt chét sau khoảng 15 phút.

Diệt cỏ dại


Dùng nước rửa chén để diệt cỏ dại bạn đã nghe qua chưa? Trộn một thìa cà phê nước rửa chén cùng chén muối và giấm trắng. Ngáy đều và đổ hỗn hợp này vào bình xịt. Xịt lên cỏ dại xung quanh nhà. Dùng trong vài ngày chắc chắn cỏ sẽ bị diệt sạch hiệu quả.

 

Theo Khỏe & đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nhung-cong-nang-than-ky-cua-nuoc-rua-bat-co-the-ban-chua-biet-d212687.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.