- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại gia vị nên thêm vào khi luộc ngô
Nhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
Ngô hay còn gọi là bắp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, bên cạnh đó ngô có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Ngô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Ảnh minh họa
Món ăn phổ biến nhất là ngô luộc bởi quá trình chế biến vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc ngô ngon, ngọt.
Các đầu bếp đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến bắp ngô không được ngo là do các chị em nội trợ đã không cho thêm muối và baking soda vào nồi khi luộc. Những nguyên liệu này nghe có vẻ lạ nhưng đây là 2 gia vị giúp cho bắp ngô trở nên ngon hơn.
Gợi ý cách chọn ngô ngon
Bạn nên chọn những trái bắp có vỏ ngoài xanh, chưa bị khô, râu bắp phải có độ tươi nhất định.
Chọn bắp có phần hạt đều và bóng, không nên chọn bắp quá to mà hãy chọn những trái bắp thon dài hạt đều nhau và có kích thước vừa phải.
Nếu có thể, bạn nên dùng móng tay ấn nhẹ vào hạt bắp để kiểm tra bắp còn non hay đã già để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu chế biển của mình và gia đình.
Không nên chọn những trái bắp quá non vì nó sẽ ít tinh bột. Còn ngô già, khi luộc ăn sẽ cứng, bị sượng và không ngon.
Cách luộc ngô đơn giản mà ngon
Bước 1: Trước khi luộc ngô, bạn hãy bóc lớp vỏ ngô bên ngoài, chỉ nên để khoảng 2 đến 3 lớp vỏ mỏng rồi rửa sạch với nước. Không nên bóc hết lớp vỏ vì như vậy ngô sẽ không được thơm và không giữ được vị ngọt vốn có.
Bước 2: Cho ngô vào nồi, đổ nước bằng khoảng ⅔ số ngô trong nồi sau đó đậy vung lại chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thêm muối và baking soda vào.
Theo các đầu bếp lâu năm, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp cho ngô có vị thanh, ngọt hơn còn baking soda sẽ giúp cho ngô không bị mất nhiều nước khi luộc. Sự kết hợp giữa muối và baking soda sẽ giúp ngô ngọt và mềm hơn.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi, hãy vặn lửa vừa rồi đun cho đến khi ngô chín tới thì tắt bếp. Khi ngô chín, nên vớt ngô ra luôn vì nếu để ngô quá lâu ở trong nồi chất dinh dưỡng của ngô bị mất và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của bắp ngô, ngô khi này ngô sẽ không còn ngọt và mềm nữa.
Có thể chế biến nhiều món từ ngô nhưng ngô luộc vẫn là món được ưa chuộng và chế biến đơn giản nhất. Ảnh minh họa
Ngoài ra bạn nên cho một số gia vị khác như
Sữa, bơ và đường
Với cách này bạn cho ngô đã làm sạch vào nồi, rồi cho hai gói sữa tươi không đường vào.
Sau đó cho nước vào, vừa đủ ngập ngô và đậy vung, bắt đầu đun với lửa lớn.
Khi nước sữa trong nồi sôi hãy chuyển sang lửa vừa - nhỏ và thêm 1 miếng bơ, 2 muỗng canh đường và 2g muối. Nếu thích vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một ít bơ, nếu không thích có thể cho ít hơn một chút, luộc khoảng 3 bắp thì cho 1 miếng bơ bằng quả trứng cút.
Đậy vung lại và tiếp tục đun trong 15-20 phút, khi nước trong nồi sệt lại và bay ra mùi sữa là đã được. Khi này hãy tắt bếp, ngâm thêm ngô trong nồi vài phút trước khi ăn. Hạt ngô săn chắc, đầy đặn, chín trông mọng hơn, căng phồng, hương vị đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Mẹo vặt1 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.