- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại gia vị nên thêm vào khi luộc ngô
Nhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
Ngô hay còn gọi là bắp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, bên cạnh đó ngô có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Ngô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Ảnh minh họa
Món ăn phổ biến nhất là ngô luộc bởi quá trình chế biến vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc ngô ngon, ngọt.
Các đầu bếp đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến bắp ngô không được ngo là do các chị em nội trợ đã không cho thêm muối và baking soda vào nồi khi luộc. Những nguyên liệu này nghe có vẻ lạ nhưng đây là 2 gia vị giúp cho bắp ngô trở nên ngon hơn.
Gợi ý cách chọn ngô ngon
Bạn nên chọn những trái bắp có vỏ ngoài xanh, chưa bị khô, râu bắp phải có độ tươi nhất định.
Chọn bắp có phần hạt đều và bóng, không nên chọn bắp quá to mà hãy chọn những trái bắp thon dài hạt đều nhau và có kích thước vừa phải.
Nếu có thể, bạn nên dùng móng tay ấn nhẹ vào hạt bắp để kiểm tra bắp còn non hay đã già để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu chế biển của mình và gia đình.
Không nên chọn những trái bắp quá non vì nó sẽ ít tinh bột. Còn ngô già, khi luộc ăn sẽ cứng, bị sượng và không ngon.
Cách luộc ngô đơn giản mà ngon
Bước 1: Trước khi luộc ngô, bạn hãy bóc lớp vỏ ngô bên ngoài, chỉ nên để khoảng 2 đến 3 lớp vỏ mỏng rồi rửa sạch với nước. Không nên bóc hết lớp vỏ vì như vậy ngô sẽ không được thơm và không giữ được vị ngọt vốn có.
Bước 2: Cho ngô vào nồi, đổ nước bằng khoảng ⅔ số ngô trong nồi sau đó đậy vung lại chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thêm muối và baking soda vào.
Theo các đầu bếp lâu năm, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp cho ngô có vị thanh, ngọt hơn còn baking soda sẽ giúp cho ngô không bị mất nhiều nước khi luộc. Sự kết hợp giữa muối và baking soda sẽ giúp ngô ngọt và mềm hơn.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi, hãy vặn lửa vừa rồi đun cho đến khi ngô chín tới thì tắt bếp. Khi ngô chín, nên vớt ngô ra luôn vì nếu để ngô quá lâu ở trong nồi chất dinh dưỡng của ngô bị mất và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của bắp ngô, ngô khi này ngô sẽ không còn ngọt và mềm nữa.
Có thể chế biến nhiều món từ ngô nhưng ngô luộc vẫn là món được ưa chuộng và chế biến đơn giản nhất. Ảnh minh họa
Ngoài ra bạn nên cho một số gia vị khác như
Sữa, bơ và đường
Với cách này bạn cho ngô đã làm sạch vào nồi, rồi cho hai gói sữa tươi không đường vào.
Sau đó cho nước vào, vừa đủ ngập ngô và đậy vung, bắt đầu đun với lửa lớn.
Khi nước sữa trong nồi sôi hãy chuyển sang lửa vừa - nhỏ và thêm 1 miếng bơ, 2 muỗng canh đường và 2g muối. Nếu thích vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một ít bơ, nếu không thích có thể cho ít hơn một chút, luộc khoảng 3 bắp thì cho 1 miếng bơ bằng quả trứng cút.
Đậy vung lại và tiếp tục đun trong 15-20 phút, khi nước trong nồi sệt lại và bay ra mùi sữa là đã được. Khi này hãy tắt bếp, ngâm thêm ngô trong nồi vài phút trước khi ăn. Hạt ngô săn chắc, đầy đặn, chín trông mọng hơn, căng phồng, hương vị đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Mẹo vặt4 giờ trướcGia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcGiống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChọn các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu có thể là một trong những mẹo đi máy bay trong kỳ nghỉ mà các tiếp viên hàng không tiết lộ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.