- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại gia vị nên thêm vào khi luộc ngô
Nhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
Ngô hay còn gọi là bắp là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, bên cạnh đó ngô có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Ngô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Ảnh minh họa
Món ăn phổ biến nhất là ngô luộc bởi quá trình chế biến vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc ngô ngon, ngọt.
Các đầu bếp đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến bắp ngô không được ngo là do các chị em nội trợ đã không cho thêm muối và baking soda vào nồi khi luộc. Những nguyên liệu này nghe có vẻ lạ nhưng đây là 2 gia vị giúp cho bắp ngô trở nên ngon hơn.
Gợi ý cách chọn ngô ngon
Bạn nên chọn những trái bắp có vỏ ngoài xanh, chưa bị khô, râu bắp phải có độ tươi nhất định.
Chọn bắp có phần hạt đều và bóng, không nên chọn bắp quá to mà hãy chọn những trái bắp thon dài hạt đều nhau và có kích thước vừa phải.
Nếu có thể, bạn nên dùng móng tay ấn nhẹ vào hạt bắp để kiểm tra bắp còn non hay đã già để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu chế biển của mình và gia đình.
Không nên chọn những trái bắp quá non vì nó sẽ ít tinh bột. Còn ngô già, khi luộc ăn sẽ cứng, bị sượng và không ngon.
Cách luộc ngô đơn giản mà ngon
Bước 1: Trước khi luộc ngô, bạn hãy bóc lớp vỏ ngô bên ngoài, chỉ nên để khoảng 2 đến 3 lớp vỏ mỏng rồi rửa sạch với nước. Không nên bóc hết lớp vỏ vì như vậy ngô sẽ không được thơm và không giữ được vị ngọt vốn có.
Bước 2: Cho ngô vào nồi, đổ nước bằng khoảng ⅔ số ngô trong nồi sau đó đậy vung lại chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thêm muối và baking soda vào.
Theo các đầu bếp lâu năm, muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp cho ngô có vị thanh, ngọt hơn còn baking soda sẽ giúp cho ngô không bị mất nhiều nước khi luộc. Sự kết hợp giữa muối và baking soda sẽ giúp ngô ngọt và mềm hơn.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi, hãy vặn lửa vừa rồi đun cho đến khi ngô chín tới thì tắt bếp. Khi ngô chín, nên vớt ngô ra luôn vì nếu để ngô quá lâu ở trong nồi chất dinh dưỡng của ngô bị mất và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của bắp ngô, ngô khi này ngô sẽ không còn ngọt và mềm nữa.
Có thể chế biến nhiều món từ ngô nhưng ngô luộc vẫn là món được ưa chuộng và chế biến đơn giản nhất. Ảnh minh họa
Ngoài ra bạn nên cho một số gia vị khác như
Sữa, bơ và đường
Với cách này bạn cho ngô đã làm sạch vào nồi, rồi cho hai gói sữa tươi không đường vào.
Sau đó cho nước vào, vừa đủ ngập ngô và đậy vung, bắt đầu đun với lửa lớn.
Khi nước sữa trong nồi sôi hãy chuyển sang lửa vừa - nhỏ và thêm 1 miếng bơ, 2 muỗng canh đường và 2g muối. Nếu thích vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một ít bơ, nếu không thích có thể cho ít hơn một chút, luộc khoảng 3 bắp thì cho 1 miếng bơ bằng quả trứng cút.
Đậy vung lại và tiếp tục đun trong 15-20 phút, khi nước trong nồi sệt lại và bay ra mùi sữa là đã được. Khi này hãy tắt bếp, ngâm thêm ngô trong nồi vài phút trước khi ăn. Hạt ngô săn chắc, đầy đặn, chín trông mọng hơn, căng phồng, hương vị đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐèn báo nhớt ô tô (Check Oil) dùng để cảnh báo cho người sử dụng về tình trạng bôi trơn của động cơ.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcSau khi đi chợ về, nhiều người có thói quen cho các túi nylon đựng rau củ vào tủ lạnh mà không biết rằng điều này ảnh hưởng xấu đến chất lượng của rau củ.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTủ lạnh có tác dụng duy trì chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm, tuy nhiên có một số món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững loại quả có vẻ ngoài hấp dẫn, nếu không biết cách chọn cẩn thận dễ mua phải quả ''tắm'' thuốc trừ sâu. Bỏ túi mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người có thói quen lái ô tô đến khi xăng dầu trong thùng nhiên liệu sắp cạn mới tìm đến các trạm xăng để nạp cho xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMỗi khi nhắc đến loại rau ít "tắm'' thuốc trừ sâu, chúng ta không thể bỏ qua loại rau quen thuộc này. Đây là một trong những loại cây dễ trồng và rất giàu dưỡng chất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu chẳng may pin chìa khóa xe ô tô của bạn bị hết đừng lo và hãy thực hiện theo một số cách dưới đây sẽ giúp bạn vẫn khởi động được xe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBảo quản tôm tươi bằng đường trắng là cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcXà bông không chỉ có công dụng làm sạch; hãy thử cắt nhỏ cục xà bông và đặt ở góc phòng, bạn sẽ ngạc nhiên trước lợi ích bất ngờ của nó.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người khuyên khi mua đồ gia dụng, nên chọn loại inox 304. Nhưng inox 304 có thực sự tốt và đó có phải là loại tốt nhất không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều hãng hàng không cấm nam phi công để râu, lý do không chỉ đơn giản là vấn đề thẩm mỹ hay hình ảnh chuyên nghiệp, mà còn nhằm đảm bảo an toàn bay và sức khỏe.