- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn phải tránh ngay lập tức
Nếu bạn đã và đang mắc những sai lầm đó thì hãy sửa đổi ngay nhé!
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được sử dụng phổ biến và nhận được lời khen từ các bà nội trợ. Song nhiều người vẫn mắc những sai lầm khi sử dụng món đồ này. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc thì hãy tránh xa những sai lầm dưới đây.
1. Quên làm nóng trước
Việc quên làm nóng nồi trước có thể dẫn đến hậu quả là thực phẩm không chín đủ. Để chất lượng món ăn tốt nhất, bạn hãy đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp trong vài phút trước khi cho thực phẩm vào. Cách làm ấy giúp thức ăn chín đều, đồng thời tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
2. Không vệ sinh đúng cách
Nếu bạn thường xuyên sử dụng nồi chiên không dầu thì việc làm sạch nó là điều cần thiết và quan trọng.
Giữa mỗi lần nấu ăn, bạn nên tháo rời các bộ phận của nồi và rửa kỹ. May mắn là phần lớn bộ phận có thể an toàn trong máy rửa bát, khiến việc dọn dẹp của các bà nội trợ nhàn hơn.
Thỉnh thoảng bạn cần làm sạch phần thân chính của nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn bám lên.
Nếu không làm sạch nồi giữa mỗi lần nấu, mùi vị của món ăn trước có thể ám lên thực phẩm của bạn.
3. Chọn nồi chiên không phù hợp với bếp và phong cách sống
Nồi chiên không dầu có rất nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn. Khi có được một chiếc phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn, tận dụng tối đa công năng của nồi.
Nếu bạn đang đang độc thân, hãy chọn một chiếc nồi nhỏ nấu đủ cho 1, 2 người ăn. Trường hợp đang sống cùng gia đình, vậy thì chắc chắn là bạn cần một chiếc nồi dung tích lớn hơn để nấu được nhiều thực phẩm.
Kiểu dáng, màu sắc của nồi hài hòa, mang lại điểm nhấn cho bếp cũng là một cách để bạn tô điểm thêm cho không gian, khiến việc nấu ăn trở nên thú vị hơn.
4. Xịt dầu trực tiếp vào thực phẩm trong nồi
Trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên, việc bổ sung thêm dầu ăn là điều thường xuyên diễn ra.
Nhưng bạn không nên để thức ăn trong nồi và xịt trực tiếp dầu ăn lên. Bởi vì làm như vậy có thể tạo ra sự tích tụ các chất dính ở mặt trong nồi.
Hãy lấy thực phẩm ra ngoài rồi mới thêm dầu ăn, bạn có thể phết dầu đều hơn, đồng thời những giọt dầu thừa cũng không bị chảy xuống nồi gây khó khăn khi làm sạch.
5. Đặt nồi đang hoạt động trong ngăn tủ
Nồi chiên không dầu sẽ thải ra một lượng khói và hơi nước, vì vậy khi đang sử dụng bạn không được để chúng trong các ngăn tủ hoặc kệ kín.
Cách làm tốt nhất là đặt nồi chiên ngay bên dưới máy hút mùi, căn bếp của bạn sẽ không bị ám mùi thức ăn.
6. Không biết rằng nồi chiên không dầu có thể thay thế cho lò vi sóng
Một số loại thực phẩm đặc biệt là đồ chiên rán, thật khó mà hâm nóng chúng bằng lò vi sóng. Nhưng với nồi chiên không dầu thì thức ăn thừa của bạn sẽ vẫn giòn tan như ngày hôm qua.
Thực tế là nồi chiên không dầu có khả năng hâm nóng và làm giòn đồ ăn thừa rất ấn tượng. Bạn hoàn toàn có thể thay thế cho lò vi sóng trong công năng này. Tuy nhiên bạn không nên đặt các món ăn dạng lỏng vào nồi chiên không dầu để hâm nóng vì nó có thể làm khô thực phẩm.
7. Không lắc giỏ nồi chiên khi nấu ăn
Trong quá trình nấu nướng, bạn nên lắc giỏ nồi chiên vài lần để đảm bảo thức ăn bên trong được chín đều. Đặc biệt đối với những món ăn cắt nhỏ như khoai tây chiên, việc lắc giỏ nồi là rất cần thiết.
8. Không thấm khô bề mặt thực phẩm
Bạn hãy dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch thấm khô các loại thực phẩm trước khi cho chúng vào nồi chiên không dầu. Bề mặt khô sẽ chuyển sang vàng giòn nhanh hơn bề mặt ướt.
Không thấm khô thực phẩm trước, chẳng những chất lượng món ăn bị ảnh hưởng mà bạn còn mất nhiều thời gian chế biến hơn, gây tốn điện đồng thời nhiều hơi nước bốc ra không gian bếp làm ẩm ướt.
9. Bạn không tận dụng hết các công năng của nồi
Bạn có biết rằng nồi chiên không dầu không chỉ được dùng để chiên rán thực phẩm mà còn có thể nướng bánh và chế biến các món tráng miệng ngọt?
Trước khi sử dụng làm các món ăn nhẹ vị ngọt, bạn hãy đảm bảo rằng nồi chiên của mình đã được làm sạch. Mùi hương và vị mặn của các món ăn chế biến trước đó sẽ không ảnh hưởng đến bánh ngọt.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.