- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phần đáy nồi bị cháy, hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản, dù cháy đen đặc sệt cũng sạch bóng trong vòng 3 phút
Những người thường xuyên nấu nướng ở nhà nếu không cẩn thận sẽ làm cháy nồi, các vết đen và cặn bẩn bám vào đáy nồi cùng với nhau, lau chùi rất khó và phiền phức.
- Mùa hè đến, nếu không muốn tiền điện 'tăng không phanh' thì đừng mắc phải những sai lầm này khi dùng điều hòa
- 10 thủ thuật khi sử dụng điện thoại thông minh: Chụp ảnh tủ lạnh có thể giúp chị em đi chợ ngon lành
- Chọn xoài cứ nhìn vào điểm này "10 quả như 1", chín tự nhiên thơm ngon, ngọt lịm, không sợ thuốc
Nhiều người có thể trực tiếp dùng miếng cọ thép để cọ rửa, nhưng cách này không những tốn công mà còn rất hại cho nồi của chúng ta. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn một mẹo nhỏ, đơn giản và thiết thực mà không làm hỏng nồi.
Trước hết, chúng ta cần đổ một ít muối vào chậu, vì muối có thể đóng vai trò khử trùng. Sau đó đổ một ít giấm vào nồi, vì axit axetic trong đó có thể làm mềm vết đen và chất bẩn rất tốt, sau đó đổ nước vào khuấy đều.
Tiếp đó cho nồi lên bếp đun, vặn nhỏ lửa, đun sôi các dung dịch đã pha này và chỉnh ở mức lửa nhỏ, lưu ý phải lắc đều để đảm bảo bám hết các vết đen, sau đó mới tắt lửa.
Cuối cùng, đổ hết dung dịch còn lại trong nồi đi, đổ bột giặt vào rồi lau nhẹ bằng miếng cọ rửa đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt14 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.