- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phơi khô măng, đừng phơi trực tiếp, nhớ làm thêm 2 bước nữa thì măng khô mới trắng, ngon, để lâu không bị hỏng
Phơi khô măng là phương pháp bảo quản tốt nhất nhưng cách làm này cũng cần phải khéo léo, chỉ khi sử dụng đúng phương pháp thì mới có tác dụng bảo quản tốt, măng không bị thâm đen, ăn sẽ ngon như tươi.
Măng mọc quanh năm, nhưng măng xuân và măng đông là ngon nhất.
Tuy nhiên, bạn rất dễ mắc sai lầm khi phơi măng, sai lầm lớn nhất là phơi măng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời dẫn đến hiệu quả làm khô không được tốt. Khi phơi măng, bạn không nên phơi trực tiếp, nhớ làm thêm 2 bước nữa là măng khô trắng, ngon, để lâu không bị nát! Dưới đây mình sẽ tổng hợp các phương pháp cụ thể, các bạn quan tâm tham khảo nhé!
Cách phơi măng khô chuẩn:
1. Chuẩn bị một lượng măng xuân thích hợp, dùng dao cắt sạch vỏ măng, cắt bỏ phần rễ già của măng, sau khi cắt xong rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng hoặc từng lát một, sau đó vào bát để dùng dần. Lưu ý: Bạn phải chọn măng giò tươi, không chọn măng già, nếu không thì mùi vị sẽ không ngon, khi cắt măng không nên cắt măng thành từng miếng nhỏ, nên cắt thành từng miếng vừa rồi lau khô.
2. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, cho một thìa muối vào, đổ măng vào nồi, nấu khoảng 8 phút. Nấu canh măng là bước đầu tiên cần làm, vì măng sau khi gọt vỏ thì bên trong sẽ già dần, nên cho măng vào nồi nước muối nhạt vài phút cho chín.
3. Đến lúc nấu măng xong, bạn ngâm măng vào nước lạnh cho nguội bớt, đây là bước thứ 2 cần làm vì măng sau khi chín rất dễ chuyển sang màu đen. Ngâm vào nước lạnh cho nguội bớt, để măng không bị oxy hóa và không bị chuyển sang màu đen.
4. Đặt đều những miếng măng đã ráo nước trên tấm ván rồi đem phơi nắng vài ngày, đợi đến khi măng khô. Khi phơi, ban ngày đem phơi nắng, ban đêm đem phơi nơi thoáng mát, tránh để măng bị ẩm, hiệu quả phơi khô tốt hơn.
Trên đây là toàn bộ quy trình phơi măng khô, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách làm măng khô ngon nhé!
Thịt lợn xào măng khô
1. Ngâm măng khô trong nước hơn 2 tiếng cho măng khô mềm; chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, cho nước vào nồi, chần qua thịt ba chỉ trong nước khoảng 2 phút, rửa sạch sau khi chần, và cắt thành từng lát mỏng để riêng, chuẩn bị thêm một ít tỏi và ớt khô, sau khi rửa sạch, bạn cắt tỏi thành những phần nhỏ và ớt khô thành từng phần để sử dụng sau.
2. Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, cho thịt ba chỉ vào sau khi dầu nóng, chiên sơ qua, cho phần thịt heo vào chảo, cho tỏi băm và ớt khô vào, phi thơm, sau đó đổ măng khô vào xào cùng, xào một lúc rồi cho một lượng muối thích hợp vào, xào đều.
3. Sau khi các nguyên liệu chín, cho một chút xì dầu nhạt và rượu nấu vào sau cùng, xào đều trước khi dùng. Sau khi xào xong ăn rất ngon và có vị rất vừa miệng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.