- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ra chợ mua trái cây đừng chỉ chọn cam màu vàng, nhìn 6 điểm này sẽ chọn được quả ngon ngọt nhất
Muốn mua loại trái cây như cam, bạn đừng chỉ chọn quả có màu vàng. Biết 6 mẹo này, chắc chắn bạn sẽ chọn được quả ưng ý.
- Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn
- Mua cải thảo đừng chú ý màu xanh hay màu trắng: Chỉ cần nhìn đúng 1 điểm là biết rau ngon, không "ngậm thuốc"
- Dù tủ có rộng đến đâu cũng không nên treo ba loại quần áo trong tủ. Không nhiều người biết về điều này
Khi chọn cam, nhiều người thường chọn quả có vỏ màu vàng vì cho rằng cam có vỏ vàng sẽ ngọt hơn. Thực tế cách làm này không chính xác vì một số cam có vỏ xanh cũng rất ngọt bởi mỗi loại có giống khác nhau. Vì vậy, đừng chỉ chọn những quả có vỏ màu vàng. Hãy nhìn 3 điểm này khi chọn cam, đảm bảo bạn sẽ chọn được những quả ngon, ngọt nhất.
Cách chọn cam ngon
1. Nhìn vào rốn cam
Những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ nhìn vào rốn khi chọn cam. Thông thường, cam sẽ có quả rốn to, có quả rốn nhỏ, nhưng người có kinh nghiệm sẽ chọn quả cam có rốn to vì có độ ngọt cao nhất (loại cam này còn gọi là cam mẹ). Ngược lại, cam có rốn nhỏ thì không đủ ngọt, thậm chí có thể chua nhẹ. Dó đó, khi mua cam nên chọn quả có rốn lớn sẽ ngon hơn.
2. Nhìn vào vỏ
Ngoài ra, khi mua cam, bạn cũng nên xem độ dày của vỏ cam. Cam có vỏ mỏng ăn sẽ ngọt hơn, cam vỏ dày không những ăn bị sượng mà phần thịt còn ít nước, bị khô. Vì thế, khi mua cam, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng.
3. Nhìn vào độ bóng
Độ bóng của vỏ cũng là một điểm cần lưu ý khi mua cam. Một số loại cam có vỏ rất sáng và sờ vào mịn. Khi gặp những quả cam như vậy, bạn phải chú ý bởi có khả năng chúng bị sáp, ăn không ngon.
4. Nhìn vào cuống
Cuống cam được chia thành lồi và lõm, trong trường hợp bình thường thì cuống cam bị lõm và nhô ra hơn. Quả cam thơm hơn, phần vỏ xung quanh cuống mỏng hơn có nghĩa là quả cam vỏ mỏng, thịt dày, ngọt và mọng nước.
5. Dùng sự linh hoạt của bàn tay
Ngoài những cách trên, chúng ta có thể dùng tay để cảm nhận. Dùng tay ấn nhẹ vào quả cam để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu độ đàn hồi tốt thì đó là một quả cam ngọt và mọng nước. Ngược lại, nếu bạn ấn vào mà thấy vỏ cam dày, độ đàn hồi ít thì có thể quả cam này không được ngon, ngọt lắm. Tuy nhiên, với cách này, bạn không nên dùng lực quá mạnh khi bóp cam vì nếu không cẩn thận có thể làm hỏng, nát quả cam.
6. Trọng lượng
Khi mua cam, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng, như vậy quả sẽ càng ngọt và mọng nước. Nếu 2 quả có cùng kích thước thì nên chọn quả cầm nặng tay hơn vì quả nhiều nước sẽ có trọng lượng lớn hơn quả khô, ít nước.
Cách bảo quản cam tươi lâu hơn
Sử dụng muối
Muối cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ duy trì độ tươi ngon của cam. Dùng muối pha loãng với nước để ngâm cam trong khoảng 1 - 2 phút. Vớt cam ra lau khô nước một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vỏ cam.
Sử dụng lá thông
Lá thông và cam tươi sau khi hái cần được rửa nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn, lau khô nước. Cam cần được phân loại tùy theo từng kích thước to nhỏ, khác nhau. Xếp gọn 1 ít lá thông phía dưới đáy thùng, cho những quả cam to vào thùng sao cho phần cuống hướng lên, tiếp tục phủ đều 1 lớp lá thông tươi khác lên trên. Nhẹ nhàng xếp thêm 1 tầng cam tươi, 1 tầng lá thông, xen kẽ nhau đến khi đầy thùng là được.
Sử dụng baking soda
Dùng một lượng baking soda vừa đủ hòa tan với nước, cho cam vào ngâm trong khoảng 1 phút. Sau đó mang đi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch, hoặc để ráo nước tự nhiên, xếp gọn cam vào túi nilong, bịt kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp kết hợp với thành phần trong baking soda giúp bảo quản cam tươi lâu mà không tốn quá nhiều công sức. Cho cam vào túi nilong bịt kín miệng túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt22 phút trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt5 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt5 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt5 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt6 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.