- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ra chợ mua trái cây đừng chỉ chọn cam màu vàng, nhìn 6 điểm này sẽ chọn được quả ngon ngọt nhất
Muốn mua loại trái cây như cam, bạn đừng chỉ chọn quả có màu vàng. Biết 6 mẹo này, chắc chắn bạn sẽ chọn được quả ưng ý.
- Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn
- Mua cải thảo đừng chú ý màu xanh hay màu trắng: Chỉ cần nhìn đúng 1 điểm là biết rau ngon, không "ngậm thuốc"
- Dù tủ có rộng đến đâu cũng không nên treo ba loại quần áo trong tủ. Không nhiều người biết về điều này
Khi chọn cam, nhiều người thường chọn quả có vỏ màu vàng vì cho rằng cam có vỏ vàng sẽ ngọt hơn. Thực tế cách làm này không chính xác vì một số cam có vỏ xanh cũng rất ngọt bởi mỗi loại có giống khác nhau. Vì vậy, đừng chỉ chọn những quả có vỏ màu vàng. Hãy nhìn 3 điểm này khi chọn cam, đảm bảo bạn sẽ chọn được những quả ngon, ngọt nhất.
Cách chọn cam ngon
1. Nhìn vào rốn cam
Những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ nhìn vào rốn khi chọn cam. Thông thường, cam sẽ có quả rốn to, có quả rốn nhỏ, nhưng người có kinh nghiệm sẽ chọn quả cam có rốn to vì có độ ngọt cao nhất (loại cam này còn gọi là cam mẹ). Ngược lại, cam có rốn nhỏ thì không đủ ngọt, thậm chí có thể chua nhẹ. Dó đó, khi mua cam nên chọn quả có rốn lớn sẽ ngon hơn.
2. Nhìn vào vỏ
Ngoài ra, khi mua cam, bạn cũng nên xem độ dày của vỏ cam. Cam có vỏ mỏng ăn sẽ ngọt hơn, cam vỏ dày không những ăn bị sượng mà phần thịt còn ít nước, bị khô. Vì thế, khi mua cam, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng.
3. Nhìn vào độ bóng
Độ bóng của vỏ cũng là một điểm cần lưu ý khi mua cam. Một số loại cam có vỏ rất sáng và sờ vào mịn. Khi gặp những quả cam như vậy, bạn phải chú ý bởi có khả năng chúng bị sáp, ăn không ngon.
4. Nhìn vào cuống
Cuống cam được chia thành lồi và lõm, trong trường hợp bình thường thì cuống cam bị lõm và nhô ra hơn. Quả cam thơm hơn, phần vỏ xung quanh cuống mỏng hơn có nghĩa là quả cam vỏ mỏng, thịt dày, ngọt và mọng nước.
5. Dùng sự linh hoạt của bàn tay
Ngoài những cách trên, chúng ta có thể dùng tay để cảm nhận. Dùng tay ấn nhẹ vào quả cam để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu độ đàn hồi tốt thì đó là một quả cam ngọt và mọng nước. Ngược lại, nếu bạn ấn vào mà thấy vỏ cam dày, độ đàn hồi ít thì có thể quả cam này không được ngon, ngọt lắm. Tuy nhiên, với cách này, bạn không nên dùng lực quá mạnh khi bóp cam vì nếu không cẩn thận có thể làm hỏng, nát quả cam.
6. Trọng lượng
Khi mua cam, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng, như vậy quả sẽ càng ngọt và mọng nước. Nếu 2 quả có cùng kích thước thì nên chọn quả cầm nặng tay hơn vì quả nhiều nước sẽ có trọng lượng lớn hơn quả khô, ít nước.
Cách bảo quản cam tươi lâu hơn
Sử dụng muối
Muối cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ duy trì độ tươi ngon của cam. Dùng muối pha loãng với nước để ngâm cam trong khoảng 1 - 2 phút. Vớt cam ra lau khô nước một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vỏ cam.
Sử dụng lá thông
Lá thông và cam tươi sau khi hái cần được rửa nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn, lau khô nước. Cam cần được phân loại tùy theo từng kích thước to nhỏ, khác nhau. Xếp gọn 1 ít lá thông phía dưới đáy thùng, cho những quả cam to vào thùng sao cho phần cuống hướng lên, tiếp tục phủ đều 1 lớp lá thông tươi khác lên trên. Nhẹ nhàng xếp thêm 1 tầng cam tươi, 1 tầng lá thông, xen kẽ nhau đến khi đầy thùng là được.
Sử dụng baking soda
Dùng một lượng baking soda vừa đủ hòa tan với nước, cho cam vào ngâm trong khoảng 1 phút. Sau đó mang đi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch, hoặc để ráo nước tự nhiên, xếp gọn cam vào túi nilong, bịt kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp kết hợp với thành phần trong baking soda giúp bảo quản cam tươi lâu mà không tốn quá nhiều công sức. Cho cam vào túi nilong bịt kín miệng túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.