- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán cá đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước này cá giòn tan, không văng dầu, không nát
Cá rán là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, nhưng bạn đã biết một vài mẹo nhỏ để món cá thêm hoàn hảo, không bắn dầu, không nát hay chưa?
Hãy thử một trong số các cách dưới đây, đảm bảo việc rán cá sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không phải lo chuyện văng dầu mỡ, nát cá...
Cách 1:
- Sau khi đã rửa sạch cá, nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy
- Khi chảo đã nóng lên, đổ dầu ăn vào, thêm ít muối tinh và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu
- Đợi vài phút cho dầu thật sôi, bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ để cá có thể chín đều nhé!
Cách 2:
- Đặt chảo lên bếp, khi chảo bắt đầu nóng dùng một lát gừng tươi xát đều lên khắp bề mặt đáy và thành chảo
- Cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng ta thả cá đã làm sạch vào chiên, tránh cho cá vào quá sớm sẽ làm cá dễ bị dính chảo
Với mẹo đơn giản trên không những giúp cá vàng rượm, đẹp mắt mà thịt cá còn có mùi gừng rất đặc trưng.
Cách 3:
Một cách đơn giản hơn chính là sau khi đã đun nóng chảo dầu, các mẹ nên cho vào một thìa rượu nho đỏ hoặc rượu nếp. Chính rượu sẽ giúp cho cá khi chiên không bị dính chảo và giữ được độ tươi của cá.
Cách 4:
- Khi cá còn sống nên vuốt muối từ đầu đến đuôi để làm giảm bớt độ nhớt, rửa sạch, để ráo. Trước khi rán cá, ta rắc một lớp bột mì thật mỏng và đều lên mình cá. Mẹo này giúp khi chiên dầu không văng ra ngoài và giữ cho cá sau khi chiên không bị nát.
Theo Khỏe và đẹp
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.