- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mùi mua về nhanh thối, hỏng: Làm thêm bước này để nửa năm rau mùi vẫn tươi ngon, xanh mơn mởn
Dưới đây là một số cách giúp bảo quản rau mùi trong thời gian dài mà rau ngon, không bị mất mùi vị.
Rau mùi là một loại rau được trồng để lấy lá làm gia vị rất được yêu thích. Rau có thể sử dụng để ăn trực tiếp, thêm vào món ăn tăng hương vị hoặc dùng để trang trí. Tuy nhiên rau mùi khá khó để bảo quản, bạn chỉ có thể bảo quản được trong khoảng 3 ngày là lá bắt đầu úa vàng. Dưới đây là một số cách giúp bảo quản rau mùi trong thời gian dài mà rau ngon, không bị mất mùi vị.
Dùng giấy báo, khăn giấy
Rau mùi sau khi mua về sẽ đem nhặt bỏ lá úa, lá hỏng nhưng không nhặt bỏ rễ. Sau đó đem rửa rau mùi trong nước sạch. Còn với phần bùn đất ở gốc, bạn cần chà xát nhiều lần và mang rửa cho sạch. Tiếp đó, trải rau mùi và để ở nơi thoáng gió cho rau mùi khô. Dùng giấy báo hoặc khăn giấy nhà bếp để cho rau mùi vào gói lại, cho tiếp vào túi sạch và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp bạn có rau mùi trong khoảng 7 đến 10 ngày hoặc lâu hơn mà vẫn giữ được mùi vị, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Bạn hãy chuẩn bị một cốc đựng nửa cốc nước sạch. Sau đó cho nắm rau mùi đã cắt gốc đặt vào đó. Cuối cùng che rau mùi bằng một túi ni lông để đảm bảo độ tươi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này không chỉ kéo dài tuổi thọ của rau trong vài ngày mà có thể trong vài tuần.
Cấp đông rau
Khi mua rau mùi về, nhiều người chỉ nghĩ đến việc bảo quản rau trong ngăn mát tủ lạnh mà không biết rằng để rau mùi trong ngăn đá cũng là một cách giữ rau tươi lâu và hiệu quả. Cách bảo quản này khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch rau, dùng khăn giấy lau khô rồi cho rau vào hộp giữ tươi, bọc kín hộp bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn đá. Bạn cũng có thể cắt nhỏ rau mùi theo kích cỡ mà bạn thường nấu ăn sau đó trộn với ít dầu ô liu. Sau đó xúc rau mùi vào các ô của khay đá rồi đem bảo quản, khi nào cần chỉ việc lấy ra nấu ăn vô cùng tiện lợi. Cách này có thể để rau mùi được rất lâu, thậm chí được nửa năm mà vẫn tươi ngon.
Vì rau mùi là loài có thể chịu lạnh, thậm chí chịu được nhiệt độ -9 độ C nên rau không bị ảnh hưởng khi cho vào ngăn đá. Khi cần dùng rau mùi để nấu nướng, bạn nên lấy ra trước cho rau ra rồi cho trực tiếp vào các món ăn là được. Nên hạn chế rã đông vì màu xanh của rau sẽ bị ảnh hưởng.
Làm khô rau
Nếu gia đình không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh không còn chỗ để bảo quản thì bạn có thể làm khô rau mùi và sử dụng dần.
Đầu tiên, bạn cần mang rau đi rửa, nhặt bỏ các lá bị úa, hỏng và không cắt rễ. Sau đó đun sôi một nồi nước, thêm vào 1 thìa nhỏ bột baking soda rồi cho rau mùi vào chần khoảng 2 giây và vớt ra để trong nước lạnh. Nhờ thêm bột baking soda mà rau của bạn sẽ xanh hơn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều để tránh làm rau bị nát.
Sau đó, dùng móc hoặc dây sạch treo từng cây rau lên và đem phơi khô ở nơi thoáng mát. Bạn không nên mang phơi rau ra nắng vì có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị tự nhiên của rau. Khi rau đã khô, bạn có thể cho vào túi sạch và lấy ít một ra sử dụng dần.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.