- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa súp lơ xanh trực tiếp với nước là sai lầm, thêm 2 bước mới sạch hoàn toàn
Theo đầu bếp, để làm sạch súp lơ xanh không chỉ đơn giản là cho vào chậu nước rồi rửa vài lần, cần phải thêm 2 bước nữa.
Súp lơ xanh là loại rau được rất nhiều người yêu thích vì có vị giòn giòn, ngọt mát lại vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Súp lơ xanh có thể nướng, hấp, luộc, hầm, nấu canh, súp... mà mỗi món có độ thơm ngon, hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, súp lơ xanh rất khó rửa vì nó có nhiều khe, kẽ. Những chỗ này thường có nhiều bụi bẩn, ký sinh trùng bám. Nếu chỉ rửa trực tiếp với nước sẽ rất khó sạch, đặc biệt không thể hết được dư lượng thuốc trừ sâu.
Do đó, đầu bếp đã mách cách rửa súp lơ xanh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả làm sạch hoàn toàn. Cách làm như sau:
Trước tiên, dùng tay bẻ từng nhánh của súp lơ xanh ra sau đó cho vào một chậu nhỏ, để sang một bên. Nhiều người có thói quen dùng dao cắt súp lơ nhưng điều này khiến nó dễ bị vụn ra thành nhiều miếng nhỏ, nấu ăn sẽ không ngon. Do đó, đầu bếp mách nên dùng tay bẻ từng nhánh sẽ hợp lý hơn.
Sau đó, thêm nước vào nồi nhỏ cùng xíu muối, khuấy tan. Cho súp lơ vào ngâm trong nước lạnh trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước.
Nước muối nhạt có tác dụng diệt khuẩn nhất định. Ngâm súp lơ xanh bằng nước muối nhạt còn giúp giảm dư lượng thuốc trừ sâu.
Tiếp tục thêm một ít bột mì vào súp lơ xanh, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều, nhẹ nhàng cọ rửa súp lơ cẩn thận sau đó rửa lại bằng nước. Bước này chủ yếu là để làm sạch những thứ bẩn trong khe, kẽ của súp lơ xanh.
Giờ bạn có thể chế biến thành các món ăn ngon từ súp lơ xanh rồi.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.