Sai lầm tai hại khi dùng bếp điện nấu ăn: "Thổi" tiền điện tăng gấp đôi

Những sai lầm khi dùng bếp điện dưới đây khi dùng bếp điện không chỉ khiến tiền điện tăng vọt mà còn gây hư hại nhanh chóng.

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Rút nguồn điện bếp hồng ngoại ngay khi vừa nấu xong là thói quen của rất nhiều người vì họ chorằng hành động này sẽ tiết kiệm điện hiệu quả hơn.Đây là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.

Khi rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp hồng ngoại chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn sẽ gây hư hỏng nhanh chóng cho bếp. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút sau rồihãy rút bỏ nguồn điện.

 
Che kín luồng khí lưu thông

Nhiều người thường tận dụng tối đa khoảng trống trên bếp để sắp xếp đồ đạc, và vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp. Hành động này vô tình dẫn đến tình trạng quá nhiệt của bếp cũng như các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đọng lại bên trong bếp lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch, hỏng hóc.

Sai lầm tai hại khi dùng bếp điện nấu ăn: Thổi tiền điện tăng gấp đôi-1

Đặt bếp sát mép tường

Trong quá trình hoạt động, bếp điện sản sinh một nhiệt lượng rất lớn, do đó, nếu đặt bếp sát mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản ra môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ lại tạo thành ẩm mốc, dễ gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.
 
Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện là không cần thiết, vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện rất cao, dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.

Thay vì vậy, khi nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi làm món ninh, ban nên để nhiệt độ ban đầu cao, sau khi thức ăn sôi giảm xuống mức nhỏ hơn để đồ ăn chín nhừ mà không làm hư hại bếp.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/dung-bep-dien-nau-an-day-la-sai-lam-tai-hai-thoi-tien-dien-tang-gap-doi-rat-nguoi-viet-van-mac-phai-d244716.html

tiết kiệm điện

tiền điện

Bình luận(0)